Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên huyện Trùng Khánh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công tốt đẹp

Thứ năm - 14/07/2022 05:06
Ngày 14/7/2022, Huyện Đoàn Trùng Khánh tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Trùng Khánh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; Phạm Văn Cao - tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Bế Trọng Hàm - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và Lãnh đạo các các ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí nguyên cán bộ Huyện đoàn qua các thời kỳ và 128 đại biểu ưu tú đại diện cho tuổi trẻ huyện Trùng Khánh.
Toàn cảnh Đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào TTN huyện Trùng Khánh đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương phù hợp với nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh. 5 năm qua, Huyện Đoàn đã tổ chức đã tổ chức được 167 hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” với 2.839 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, giá trị nguồn lực tổ chức các hoạt động là hơn 500 triệu đồng, 2.282 lượt thanh thiếu niên được tham gia các hoạt động về nguồn; làm mới 16km đường giao thông nông thôn với tổng giá trị 176 triệu đồng; xây mới 6 nhà văn hóa trị giá 180 triệu đồng và 12 nhà văn hóa được tu sửa với tổng giá trị 200 triệu đồng; 22 nhà tạm, nhà dột nát với tổng giá trị 1,8 tỷ đồng; 74 nhà tiêu hợp vệ sinh; thành lập mới 3 Hợp tác xã Thanh niên; Hỗ trợ 86 hộ nghèo, 111 hộ cận nghèo do thanh niên làm chủ thoát nghèo; tổ chức 10 hoạt động giữ gì bản sắc văn hóa địa phương với sự tham gia của 427 lượt thanh thiếu nhi; 43 hoạt động chuyển giao khoa học kỹ thuật, 31 diễn đàn, tọa đàm định hướng, giáo dục đạo đức, lối sống cho, 28 Ngày hội đọc sách, 38 hoạt động tư vấn, trợ giúp pháp lý cho 5.345 lượt thanh thiếu niên. Phối hợp vận động hiến máu tình nguyện được hơn 400 đơn vị máu... Đặc biệt là Ban Thường vụ huyện đoàn dã chủ động tham mưu với cấp uỷ để kiện toàn, sắp xếp lại bộ máy hành chính sau sáp nhập nhằm đảm bảo thực hiện tốt các hoạt động công tác của Đoàn.
z3566014458544 bd23e75ea1c3a6fda32c09697f359495
Đ/c Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội các cấp của đơn vị. Bên cạnh đó, đề nghị các cấp bộ Đoàn cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành chương trình hành động của tuổi trẻ địa phương, với các kế hoạch, đề án, dự án, phong trào hoạt động thiết thực nhằm phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện của tổ chức Đoàn trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, mà trọng tâm là xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
Trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, với khẩu hiệu hành động tuổi trẻ Trùng Khánh “Khát vọng - Tiên phong - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Trùng Khánh quyết tâm đem sức trẻ, tài năng và trí tuệ, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Trùng Khánh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã đề ra.
Đại hội Đoàn TNCS huyện Trùng Khánh đã bầu Ủy viên BCH khóa XX gồm 24 đồng chí, đồng chí Nông Xuân Kiên - Bí thư Huyện Đoàn khóa XX được Đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện Đoàn, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Nhằm động viên, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022, Uỷ ban nhân dân và Huyện đoàn Trùng Khánh khen thưởng 07 tập thể và 11 cá nhân.