Khen thưởng học sinh có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước

Thứ hai - 17/05/2021 23:42
Sáng ngày 18/5/2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cao Bằng trao tặng Bằng khen cho em Lục Kim Mạnh, học sinh lớp 9A, trường THCS Đề Thám đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.
Đ/c Tô Phương Chi - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh tặng Bằng khen cho em Lục Kim Mạnh, học sinh lớp 9A, trường THCS Đề Thám đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.
ại buổi khen thưởng, đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã ghi nhận, biểu dương tinh thần dũng cảm, không ngại nguy hiểm để cứu người của em Mạnh. Đồng thời nhấn mạnh hành động của em là tấm gương sáng về người tốt, việc tốt để đoàn viên, thanh niên, đội viên, thiếu nhi noi theo.

Theo lời kể của em Mạnh, trước đó, khoảng 16h00 ngày 22/4/2021, em đang chăn trâu giúp gia đình gần dòng sông Bằng, đoạn chảy qua địa phận xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng thì vô tình nhìn xuôi dòng sông thấy một vật lúc chìm lúc nổi. Linh tính có điềm chẳng lành, em chạy nhanh về hướng đó thì thấy một em nhỏ đứng trên bờ nói lắp bắp “Khang ơi, Khang ơi...”  và chỉ xuống dòng sông nước rất sâu và chảy xiết. Không chần chừ Mạnh vội nhảy xuống dòng nước, lặn sâu để tìm kiếm và rất nhanh ôm được một em nhỏ đưa lên bờ trong tình trạng đã uống rất nhiều nước, mặt tái nhợt. Ngay sau đó, một vài người lớn gần đấy phát hiện ra và đã chạy đến hỗ trợ sơ cứu em nhỏ tỉnh lại và đưa về nhà, sức khoẻ của em nhỏ sau đó cũng hồi phục và đi học bình thường.

Tác giả: Lệ Khuyên - Ban TTN Trường học