Đoàn khối trường học linh động triển khai đánh giá kết quả đoàn viên thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm học

Thứ tư - 30/06/2021 05:24
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020 - 2021 và kết quả thực tế triển khai, các Đoàn trường học trong toàn tỉnh đã tiến hành tổng kết đánh giá kết quả chương trình công tác năm học, đánh giá kết quả phấn đấu, rèn luyện của các cá nhân, để từ đó có căn cứ để biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học. Để làm tốt công tác đánh giá đoàn viên, 100% Đoàn trường học đã triển khai đánh giá kết quả đoàn viên thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm học, vì đây là một trong nội dung quan trọng trong tiêu chí đánh giá, xếp loại đoàn viên, tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Sinh viên 5 tốt”.
Việc theo dõi, tổng hợp số ngày tham gia tình nguyện của đoàn viên được Đoàn các trường phân công cho các chi đoàn thực hiện ngay từ đầu năm học. Số ngày tình nguyện của ĐVTN trong năm học của được tính dự trên số ngày tình nguyện thực tế mà ĐVTN tham gia. Thông qua các hoạt động do chi đoàn, Đoàn trường phát động, ĐVTN có thể chủ động thời gian và lựa chọn cách thức tham gia các hoạt động đảm bảo yêu cầu đề ra. Qua thống kê số liệu từ các đơn vị, trong năm học 2020-2021, toàn tỉnh có 10.922 đoàn viên trường học tham gia  ít nhất 02 hoạt động tình nguyện trong năm học, trong đó có trên 4.000 đoàn viên thanh niên tham gia đủ 05 ngày tình nguyện trong năm học. Các  hoạt động tập trung vào tổng vệ sinh, tạo cảnh quan trường lớp, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường tại địa phương; tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh,...
Việc triển khai các giải pháp đánh giá kết quả ĐVTN thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm góp phần đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện trong đoàn viên thanh niên, cổ vũ đoàn viên thanh niên tích cực đóng góp sức trẻ tham gia vào các hoạt động tình nguyện, góp phần xây dựng phong trào Đoàn ngày càng vững mạnh. Trong năm học 2021 - 2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo 100% các đơn vị trường học triển khai các hoạt động tạo môi trường cho ĐVTN tham gia các hoạt động tình nguyện, phấn đấu 100% ĐVTN tham gia đủ 05 tình nguyện trong năm học.
Một số hình ảnh của Đoàn viên thanh niên khối trường học trong tham gia các hoạt động tình nguyện:

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Ban TTTN -TH