Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác với chủ đề “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên”

Thứ sáu - 19/05/2023 05:48
Ngày 19/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác với chủ đề “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên”.
BCH Tỉnh Đoàn tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.
Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, Người không chỉ cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng con người Việt Nam mà còn cho cuộc đấu tranh của nhân loại tiến bộ vì lương tri và phẩm giá con người, vì hòa bình thế giới và tình hữu nghị giữa các dân tộc. Thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh trong những năm qua đã không ngừng nỗ lực, cố gắng học tập, rèn luyện để tổ chức sáng tạo, hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, thông qua việc triển khai nhiều phong trào hành động cách mạng “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”…tạo nên sức lan tỏa sâu rộng và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng và xã hội.

Tại Chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức tuyên dương 14 tập thể, 17 cá nhân tiêu biểu đại diện cho thanh niên các khối đối tượng: học sinh, sinh viên; cán bộ, công chức, viên chức; thanh niên công nhân; thanh niên khối lực lượng vũ trang; thanh niên trên địa bàn dân cư; lĩnh vực sản xuất, kinh doanh; thanh niên hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật; thanh niên hoạt động trong lĩnh vực thể thao; cán bộ Đoàn, Hội, Đội.

Đây là những tập thể chi đoàn, đoàn cơ sở và các cá nhân đoàn viên, thanh niên có phẩm chất đạo đức trong sáng, là tấm gương tiêu biểu về ý chí rèn luyện, phấn đấu, gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Có nhiều giải pháp đổi mới, có sáng kiến kinh nghiệm, sáng tạo trong việc tham mưu đề xuất, có kết quả nổi bật trong học tập, lao động, công tác và đời sống xã hội. Có uy tín và ảnh hưởng tốt trong thanh thiếu nhi và xã hội, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các hoạt động do Đoàn - Hội - Đội tổ chức.

2

Đoàn đại biểu Ban Thường vụ Tỉnh đoàn dâng hoa và báo công tại Tượng đài Bác Hồ.

Trước đó, Đoàn đại biểu của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cùng các đoàn viên ưu tú được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác đã tới dâng hoa và báo công tại Tượng đài Bác Hồ nhân Kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2023).

Tác giả: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn.