Trường THPT Cách Linh (Phục Hòa) tổ chức ngoại khóa "Tìm về bản sắc văn hóa dân tộc"

Đăng lúc: Thứ tư - 16/11/2016 09:15 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Nhằm hướng tới kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016) và 10 năm ngày thành lập trường THPT Cách Linh, ngày 15/11/2016, Trường THPT Cách Linh tổ chức buổi ngoại khóa "Tìm về bản sắc văn hóa dân tộc" nhằm giúp cho các em học sinh có thêm hiểu biết về các giá trị văn hóa truyền thống và có ý thức trong việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
Tiết mục hát then "Trăng soi đường Bác"

Tiết mục hát then "Trăng soi đường Bác"

          Buổi ngoại khóa được tổ chức với sự góp mặt của 22 cán bộ - giáo viên và gần 300 học sinh trong toàn trường. Chương trình diễn ra dưới hình thức thi giữa 7 đội thi (7 lớp học), mỗi đội sẽ phải trải qua 3 phần thi gồm: thi tài năng - hát một làn điệu dân tộc; tiểu phẩm - chuyển thể từ tác phẩm văn học, sự kiện lịch sử, ...; hùng biện - một món ăn hoặc trang phục dân tộc. Qua 3 phần thi, các đội thi đã thể hiện được tài năng cũng như sức sáng tạo của tuổi trẻ bằng những làn điệu mượt mà, êm ái của các bài Phong slư, hát then hay hát lượn Nàng ới; những tiểu phẩm lúc thì hào hùng như Chiến dịch Đông Khê lịch sử, khi thì tự hào xen lẫn xúc động với các hoạt cảnh "Kim Đồng", "Võ Thị Sáu"; lúc lại cất lên tiếng cười sảng khoái với các vở hài kịch "Thầy bói xem voi", "Sơn Tinh - Thủy Tinh thời @",... Cuối cùng, các đội thi thể hiện văn hóa trang phục, ẩm thực Cao Bằng trong phần thi hùng biện kèm theo đó là phần trình diễn trang phục Tày Nùng và các món ăn vô cùng đặc sắc, hấp dẫn.
           Buổi ngoại khóa kết thúc, lắng đọng lại trong lòng các em học sinh là những giá trị văn hóa đang dần mai một của dân tộc, để từ đó các em hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, đã đem đến cho học sinh một sân chơi lành mạnh và có thêm nhiều kiến thức về văn hóa của địa phương, qua đó góp phần bồi đắp nhân cách cho thế hệ học sinh, giúp học sinh sống có trách nhiệm với gia đình, quê hương, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.  
         Một số hình ảnh hoạt động:  

Tiểu phẩm "Chiến dịc Đông Khê"


Tiết mục Phong Slư "Pây rèo kha thàng Đảng Bác"


Hoạt cảnh "Kim Đồng"


Hùng biện, trình diễn trang phục Tày - Nùng


Các món ăn của các đội thi
Tác giả bài viết: Đoàn trường THPT Cách Linh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1708

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 3211

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 138352

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5011180