Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh: Ngoại khóa Tuyên truyền Ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc

Đăng lúc: Thứ tư - 01/03/2017 16:05 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 27/02/2017, Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh Cao Bằng tổ chức ngoại khóa Tuyên truyền Ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc.
Các đội tham gia thi tại buổi ngoại khóa

Các đội tham gia thi tại buổi ngoại khóa

          Trong thời gian 60 phút, 4 đội chơi: Xanh dương 634, Biên cương, Hòa bình và đội 279 đã tham gia 3 phần thi: Hiểu biết, Xử lí tình huống và Tìm địa danh cho các cột mốc. Các phần thi có câu hỏi liên quan đến nội dung, ý nghĩa của Ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc, việc ký kết và thực thi ba văn kiện pháp lý, kết quả và ý nghĩa của việc hoàn thành công tác phân giới cắm mốc, kiến thức liên quan đến khu vực biên giới của tỉnh và những vấn đề liên quan đến chủ quyền, an ninh biên giới Quốc gia, đường biên mốc giới và trách nhiệm của mỗi công dân trong việc xây dựng, bảo vệ đường  biên, cột mốc.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi
          Trong phần thi Hiểu biết, ban tổ chức đưa ra 10 câu hỏi về các nội dung của Ba văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc; ở phần thi Xử lí tình huống, trong thời gian 2 phút bốn đội cùng trả lời ra bảng và lần lượt trình bày; phần thi tìm Tìm địa danh cho các cột mốc, 4 đội cùng xác định nhóm cột mốc gắn với các địa phương trong tỉnh.
          Kết thúc buổi ngoại khóa, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Xanh dương 634, giải nhì đội 279, giải ba đội Biên cương và đội Hòa bình. Buổi Ngoại khóa đã giúp các em học sinh trong trường hiểu rõ thêm nội dung các văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc. Đây là những kiến thức vô cùng bổ ích để các em có ý thức hơn về tình yêu quê hương, đất nước, chủ quyền biên giới Quốc gia, tầm quan trọng của việc phân giới cắm mốc, toàn vẹn lãnh thổ cũng như lòng tự hào, tự tôn dân tộc để tiếp nối truyền thống hào hùng của cha ông ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tác giả bài viết: Lý Thu Hiền - Bí thư Đoàn trường THPT DTNT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1382

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 2328

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 84768

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4310415