Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức tuyên truyền 3 văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc

Đăng lúc: Thứ tư - 27/12/2017 14:21 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 14/12, trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng tổ chức ngoại khóa: “Tuyên truyền ba văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc” cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.
Các em học sinh tham gia ngoại khóa

Các em học sinh tham gia ngoại khóa

Chương trình ngoại khóa được tổ chức dưới hình thức “rung chuông vàng” với sự tham gia của 100 thí sinh được lựa chọn từ 12 lớp. Các em đã dùng những kiến thức, sự hiểu biết của bản thân để vượt qua 64 câu hỏi có nội dung xoay quanh về: Nghị định thư về phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Hiệp định về quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Hiệp định về cửa khẩu và quy chế quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, với sự cổ vũ nhiệt tình, sôi động của hơn 300 cán bộ, giáo viên và học sinh, đặc biệt là sự cứu trợ của các giáo viên chủ nhiệm khi các thí sinh bị loại ra khỏi sàn thi đấu đã làm tăng thêm tính hấp dẫn của cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, thí sinh Hoàng Thị Huệ - Chi đoàn 11A đã trả lời chính xác tất cả các câu hỏi và trở thành thí sinh xuất sắc được rung chuông vàng.

Buổi ngoại khóa đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích để các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thể hiện tài năng, trí tuệ, tạo điều kiện cho ĐVTN trong trường giao lưu, học hỏi. Thông qua buổi ngoại khóa, các em học sinh có dịp tìm hiểu rõ và nắm vững hơn các văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc, để mỗi học sinh khi trở về địa phương sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc bảo vệ an ninh biên giới quốc gia.
Tác giả bài viết: Đoàn khối các cơ quan tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 56


Hôm nayHôm nay : 829

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12633

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2800066