Lễ ra quân Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2022, Xuân tình nguyện năm 2023; ra mắt CLB thanh, thiếu niên hát then, đàn tính và tuyên dương gương thanh niên tình nguyện tiêu biểu năm 2022

Thứ bảy - 05/11/2022 06:03
Ngày 05/11/2022, tại xóm Lũng Tiến, xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ ra quân Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2022 - Xuân tình nguyện năm 2023; ra mắt CLB thanh, thiếu niên hát then, đàn tính và tuyên dương gương thanh niên tình nguyện tiêu biểu năm 2022 chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.
Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao quyết định ra mắt CLB hát then, đàn tính.
Tham dự Lễ ra quân có đồng chí Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Nông Hữu Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Bảo Lạc; Đồng chí Mông Minh Giang, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Lạc, các đồng chí lãnh đạo xã Hồng Trị và đông đảo hội viên, thanh niên và nhân dân xóm Lũng Tiến.
         Tại chương trình, Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao kinh phí 10.000.000đ hỗ trợ nhân dân xóm Lũng Tiến làm đường bê tông nông thôn; tặng 30 chăn ấm và 50 bộ quần áo cho các em học sinh ở điểm trường Cốc Pàng và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Lũng Tiến, xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc.
Nhân dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao quyết định thành lập và ra mắt CLB thanh, thiếu niên hát then, đàn tính. CLB được thành lập nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; giáo dục cho thanh, thiếu niên truyền thống, tình yêu quê hương đất nước; phát hiện, bồi dưỡng các tài năng văn nghệ; tạo môi trường cho thanh, thiếu niên được học tập, giao lưu, thể hiện năng khiếu và tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương.
Tại Lễ ra quân, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tuyên dương 10 gương thanh niên tình nguyện tiêu biểu năm 2022 nhằm ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các cá nhân trong công tác tình nguyện; cổ vũ, động viên hội viên, thanh niên tiếp tục phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Sau Lễ ra quân, 100 hội viên, thanh niên đã ra quân làm 425m đường bê tông nông thôn xóm Lũng Tiến, xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc.
Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2022, Xuân tình nguyện năm 2023; ra mắt CLB thanh, thiếu niên hát then, đàn tính và tuyên dương gương thanh niên tình nguyện tiêu biểu năm 2022 là hoạt động có nhiều ý nghĩa, được Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, hội viên, thanh niên chung sức giúp đỡ thanh, thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Hội và Đoàn ngày càng vững mạnh.
Một số hình ảnh hoạt động:
Tiết mục biểu diễn của CLB Hát then đàn tính tại Lễ ra quân.

3 Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao kinh phí 10 triệu đồng hỗ trợ nhân dân xóm Lũng Tiến làm đường bê tông nông thôn
Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao kinh phí 10 triệu đồng hỗ trợ nhân dân xóm Lũng Tiến làm đường bê tông nông thôn.

4 10 gương thanh niên tình nguyện tiêu biểu được tuyên dương tại Lễ ra quân
10 gương thanh niên tình nguyện tiêu biểu được tuyên dương tại Lễ ra quân.

5 ĐVTN ra quân làm đường
ĐVTN ra quân làm đường.

6 Tặng chăn ấm cho Trường tiểu học Hồng Trị
Tặng chăn ấm cho Trường tiểu học Hồng Trị.