Tập huấn chuyển giao kỹ thuật trong sản xuất nông, lâm nghiệp cho đoàn viên thanh niên năm 2023

Thứ tư - 15/11/2023 05:40
Ngày 15/11/2023, Đội hình Trí thức trẻ cấp tỉnh tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật trong sản xuất nông, lâm nghiệp cho đoàn viên thanh niên tại mô hình ứng dụng công nghệ vi sinh, công nghệ tưới tiết kiệm, nhà màng lưới trong sản xuất nông nghiệp an toàn và liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm của đồng chí Nguyễn Văn Võ, xóm Nam Phong 2, xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.
Đồng chí Nguyễn Văn Võ hướng dẫn đoàn viên thanh niên tham gia buổi tập huấn về kỹ thuật chế tạo phân vi sinh.
Tham gia buổi tập huấn có đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng, đại diện Ban Phong trào Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn Cao Bằng và 35 đoàn viên thanh niên xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.
Đồng chí Vi Văn Dưỡng Chuyên viên Ban Phong trào hướng dẫn đoàn viên thanh niên cách sử dụng chế phẩm sinh học EMIC
Đồng chí Vi Văn Dưỡng - Chuyên viên Ban Phong trào hướng dẫn đoàn viên thanh niên cách sử dụng chế phẩm sinh học EMIC.
Tại buổi tập huấn, đoàn viên, thanh niên được đại diện Ban Phong trào hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng chống bệnh tật cho các loại cây trồng bằng chế phẩm sinh học EMIC. Ngoài ra, trong quá trình tập huấn, đoàn viên, thanh niên đã nhận được những ý kiến trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm cũng như kỹ thuật chế tạo phân vi sinh từ đồng chí Nguyễn Văn Võ đồng thời giải đáp những thắc mắc, hướng dẫn đoàn viên thanh niên kỹ thuật chế tạo phân vi sinh tại nhà. Tại buổi tập huấn, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng trao tặng 01 suất quà (05 lọ chế phẩm sinh học EMIC) cho đồng chí Nguyễn Văn Võ, chủ mô hình.
Đồng chí Nguyễn Văn Võ Chủ mô hình giới thiệu và hướng dẫn cho đoàn viên thanh niên kỹ thuật chăm sóc cây trồng
Đồng chí Nguyễn Văn Võ  Chủ mô hình giới thiệu và hướng dẫn cho đoàn viên thanh niên kỹ thuật chăm sóc cây trồng.

Tập huấn là cơ hội cho đoàn viên, thanh niên tiếp cận các kiến thức, kỹ thuật chăm sóc, sản xuất nông nghiệp sạch. Qua đó, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về việc sản xuất sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng nhằm phát triển kinh tế, phát triển nông nghiệp sạch tại địa phương.

Tác giả: Đào Dình - Ban Phong trào