Trang bị phương pháp tư duy sáng tạo cho đoàn viên thanh niên trong khuôn khổ diễn đàn nâng cao kiến thức chuyển đổi số, kỹ năng số học sinh, sinh viên

Chủ nhật - 19/03/2023 06:08
Sáng ngày 18/3, tại trường THPT Phục Hòa, huyện Quảng Hòa, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Mobifone tỉnh Cao Bằng, Huyện Đoàn Quảng Hòa tổ chức Diễn đàn nâng cao kiến thức chuyển đổi số, kỹ năng số cho học sinh, sinh viên.
Tập huấn, trang bị phương pháp tư duy sáng tạo cho học sinh, sinh viên.
Tham gia chương trình có đồng chí Tô Phương Chi  - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; đồng chí Hoàng Ngọc Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông;  đồng chí Ma Thành Long - Phó Giám đốc Mobifone tỉnh Cao Bằng; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, Thường trực Huyện Đoàn Quảng Hòa; Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên và 415 học sinh, đoàn viên thanh niên của trường THPT Phục Hòa, huyện Quảng Hòa.
Báo cáo viên chia sẻ tại diễn đàn

Tại chương trình, các báo cáo viên đã triển khai trang bị kiến thức về an toàn thông tin cho thanh niên trong quá trình chuyển đổi số hiện nay; cách sử dụng tài khoản học trực tuyến miễn phí trên hệ thống giáo dục của mobifone qua ứng dụng mobistudy; trang bị kiến thức về phương pháp tư duy sáng tạo trong học tập; hướng dẫn ĐVTN, học sinh đề xuất ý tưởng và đăng tải, đưa ý tưởng lên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam; tuyên truyền học sinh tham gia cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng và Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng…
Thông qua chương trình đã góp phần nâng cao kiến thức của đoàn viên, thanh niên, học sinh trong triển khai hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” và thể hiện vai trò của đoàn viên thanh niên, học sinh trong tham gia chuyển đổi số góp phần xây dựng quê hương, đất nước thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tác giả: Vi Dưỡng - Ban Phong trào Tỉnh Đoàn