Thanh niên Hà Quảng đối thoại với Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện

Thứ sáu - 09/12/2022 02:56
Chiều ngày 8/12/2022, Ủy ban nhân dân huyện Hà Quảng tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện với thanh niên trên địa bàn với chủ đề: “Lao động, việc làm và khởi nghiệp”.
Đồng chí Phạm Xuân Tùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hà Quảng đối thoại với thanh niên
Tham dự Chương trình có đồng chí Phạm Xuân Tùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ trì Hội nghị đối thoại; đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn Hà Quảng; đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ và đại diện Lãnh đạo các Phòng, Ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Bí thư Đoàn thanh niên, công chức tham mưu công tác thanh niên của 21 xã, thị trấn và đại diện Thanh niên trên địa bàn huyện. Đây là Chương trình nhằm tạo điều kiện cho ĐVTN được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng cũng như những kiến nghị, đề xuất giúp các cấp, ngành nắm được tình hình thanh niên, từ đó đề ra những giải pháp, phương hướng giải quyết những vấn đề liên quan giúp thực hiện tốt chương trình phát triển thanh niên trên địa bàn.
Thanh niên đối thoại với CTUBNDH2
Bí thư Huyện Đoàn báo cáo tóm tắt về tình hình thanh niên.
Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Linh - Bí thư Huyện Đoàn Hà Quảng đã báo cáo tóm tắt về tình hình thanh niên và kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên đạt được, đồng thời báo cáo kết quả các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên huyện trong thời gian qua.
Trong không khí sôi nổi, cởi mở của chương trình đối thoại, Chủ tịch UBND huyện, Huyện Đoàn, Phòng Nội vụ và đại diện các ban, ngành đã giải đáp 14 thắc mắc của đoàn viên, thanh niên toàn huyện xoay quanh những vấn đề hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên; định hướng và hoạt động hỗ trợ thanh niên trong sản xuất nông nghiệp, tháo gỡ khó khăn cho công tác khởi nghiệp, lập nghiệp của đoàn viên, thanh niên; những mong muốn của đoàn viên, thanh niên nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương cũng như những tâm tư của đoàn viên gửi đến buổi đối thoại.
Thanh niên đối thoại với CTUBNDH1
Thanh niên bày tỏ những mong muốn, nguyện vọng của mình tại Hội nghị.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Tùng - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá những ý kiến, kiến nghị, đề xuất chính đáng, thiết thực của thanh niên và ý kiến phát biểu, chia sẻ, làm rõ thêm của các Phòng, ban, ngành. Với mục tiêu xây dựng phát triển đội ngũ thanh niên đáp ứng yêu cầu phát triển của huyện nói riêng, đất nước nói chung trong giai đoạn mới, Chủ tịch UBND huyện đã nêu lên các nhiệm vụ trọng tâm mà cấp ủy, chính quyền các cấp và thanh niên huyện cần tập trung thực hiện trong thời gian tới; khẳng định huyện sẽ tạo điều kiện, hướng dẫn, định hướng, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, tìm kiếm thị trường và luôn đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp. Với truyền thống quý báu qua nhiều năm phát triển và trưởng thành, Chủ tịch UBND huyện tin tưởng rằng thanh niên huyện Hà Quảng sẽ tiếp tục phát huy tinh thần thanh niên xung kích, nhiệt huyết tuổi trẻ, không ngừng vươn lên vượt qua mọi khó khăn thử thách và hoàn thành xuất  sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương Hà Quảng ngày càng giàu đẹp.

Tác giả: Huyện Đoàn Hà Quảng