Sôi nổi các hoạt động Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2023

Chủ nhật - 02/07/2023 23:21
Sáng ngày 01/7/2023, Tỉnh Đoàn Cao Bằng, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, VNPT Cao Bằng phối hợp tổ chức Chương trình “Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng” năm 2023 tại khu du lịch Thác Bản Giốc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
Trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Xuân Thọ - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên Công nhân và đô thị Trung ương Đoàn; đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Vi Xuân Thứ - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng; đồng chí Lê Vân Anh, Phó Giám đốc VNPT Cao Bằng, Giám đốc Trung tâm Kinh Doanh VNPT Cao Bằng; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Trùng Khánh, Ban quản lý Khu du lịch Thác Bản Giốc, Đồn Biên phòng Đàm Thuỷ, lãnh đạo xã Đàm Thuỷ, xã Chí Viễn; đại diện BTV các Đoàn trực thuộc Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Huyện Đoàn Trùng Khánh, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh;  và hơn 150 đoàn viên thanh niên huyện Trùng Khánh, VNPT Cao Bằng.

Chương trình đã phát động triển khai Công trình thanh niên - Đường cây biên giới “Trồng, chăm sóc 1.200 cây hoa kèn hồng và hoa chuông vàng góp phần tạo cảnh quan đẹp và thu hút khách du lịch tại Thác Bản Giốc với tổng trị giá: 900.000.000đ (kinh phí do các đơn vị Đoàn trực thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương và VNPT Cao Bằng đóng góp, hỗ trợ), công trình  được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1: Tháng 7/2023 trồng 800 cây tại Khu du lịch Thác Bản Giốc và con đường check in tạo cảnh quan tại xóm Đông Môn, xã Chí Viễn, huyện Trùng Khánh;  Giai đoạn 2: Dự kiến Quý I/2024 trồng 400 cây tiếp theo tại vị trí quanh khu vực Thác Bản Giốc.
062A0073
Các đơn vị tài trợ trao tặng kinh phí trồng và chăm sóc cảnh quan, tivi, máy tính, quà an sinh xã hội.

Tại chương trình, đại diện các đơn vị Đoàn trực thuộc Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã trao tặng biển hỗ trợ công trình trồng, chăm sóc cây tạo cảnh quan khu du lịch Thác Bản Giốc; đồng thời  trao tặng 50 suất quà an sinh xã hội, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó tại xã Chí Viễn và xã Đàm Thuỷ; VNPT Cao Bằng trao tặng 03 biển thông tin du lịch và ghế đá cho BQL Thác Bản Giốc.

Sau phần lễ, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và ĐVTN các đơn vị đã tham gia trồng 800 cây hoa kèn hồng và hoa chuông vàng tạo cảnh quan tại khu du lịch Thác Bản Giốc và xóm Đông Môn, xã Chí Viễn, huyện Trùng Khánh.
Trồng cây ở Thác Bản Giốc
Các đại biểu trồng cây tại Khu du lịch Thác Bản Giốc.

trồng cây
ĐVTN tham gia trồng cây tại xã Chí Viễn.

Công trình thanh niên Đường cây biên giới
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại biển Công trình thanh niên - Đường cây biên giới.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác tổ chức thăm, tặng quà cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Đàm Thuỷ, các suất quà gồm 01 Tivi, 02 bộ máy tính, 02 máy in tổng trị giá 50 triệu đồng.
đồn
Trao tặng các phần quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đàm Thủy.

pt
Các đại biểu tham dự chương trình tại Đồn Biên phòng Đàm Thủy.

Tác giả: Kim Anh - Ban Phong trào