Quảng Hòa: Lễ ra quân chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023

Thứ năm - 22/12/2022 20:02
Ngày 18/12, tại Trường Tiểu học và THCS xã Quốc Toản, huyện Quảng Hòa, Đoàn thanh niên - Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bắc Ninh, Đoàn thanh niên Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Bắc Ninh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ ra quân chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023,hưởng ứng Ngày thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Ban tổ chức trao tặng áo ấm cho các em học sinh
Mục tiêu của chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023 là toàn huyện phấn đấu vận động, quyên góp được từ 500 suất quà, 500 quần áo ấm, giày dép cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; vận động đoàn viên, hội viên thanh niên toàn huyện đóng góp 2.000 "ngày công lao động xã hội chủ nghĩa" tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 80 người dân có hoàn cảnh khó khăn; vận động 19 hộ gia đình thanh niên di dời gia súc, gia cầm ra khỏi gầm sàn nhà ở; tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho 500 thanh niên; trồng mới 5.000 cây xanh....
Tại lễ ra quân, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng 95 chăn ấm, 01 tấn gạo cho 95 hộ gia đình đồng bào dân tộc Mông có hoàn cảnh khó khăn, trao 30 áo ấm cho các em học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập; tặng 500 quyển vở cùng nhiều bánh kẹo cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Quốc Toản. Tổng giá trị quà tặng của chương trình trên 60 triệu đồng, nguồn kinh phí được huy động, đóng góp từ các đoàn viên, thanh niên và các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm. Là xã đặc biệt khó khăn của huyện Quảng Hòa, Quốc Toản có 7 xóm với 524 hộ, 2.381 nhân khẩu, xã có 403/524 hộ nghèo, cận nghèo đạt tỷ lệ 78,67%, trong đó 95/95 hộ gia đình đồng bào dân tộc Mông đều là hộ nghèo. Chính vì vậy, những món quà mà chương trình mang lại vô cùng thiết thực, ý nghĩa nhằm động viên, chia sẻ kịp thời những khó khăn đối với xã Quốc Toản trong mùa đông giá lạnh và dịp tết Nguyên đán, giúp các hộ nghèo và các em học sinh có một cái Tết ấm áp hơn.
Ban tổ chức chương trình trao gạo và chăn ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Quốc Toản
Ban tổ chức trao tặng gạo và chăm ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Đây là hoạt động thường niên, nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái của các cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên chung tay giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần vào mục tiêu cải thiện an sinh xã hội, từng bước giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Huyện Đoàn Quảng Hòa