Tuổi trẻ thành phố đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”

Đăng lúc: Thứ năm - 28/07/2016 14:53 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và chào mừng 69 năm Ngày thương thương binh liệt sỹ (27/7/ - 27/7/2016), tuổi trẻ thành phố đã có nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, thân nhân liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng.
Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ Thanh Sơn

Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ Thanh Sơn

          Với mục đích tuyên truyền giáo dục cho các đoàn viên thanh thiếu nhi về truyền thống lịch sử, lòng tự hào, tự tôn dân tộc đồng thời tạo môi trường cho đoàn viên, thanh thiếu nhi rèn luyện cống hiến và trưởng thành. Ngay từ đầu tháng 7, Đoàn thanh niên thành phố đã tham mưu cho Ban chỉ đạo (BCĐ) tháng Thanh niên và hoạt động Hè thành phố kế hoạch tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng tuần lễ Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.

ĐVTN thăm, tặng quà các gia đình chính sách
          Khởi đầu là 11/11 xã, phường tổ chức  ra quân tổng vệ sinh Nghĩa trang, các nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thu hút 460 ĐVTN tham gia. Tiếp đến là các hoạt động thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách khó khăn; các cấp bộ Đoàn thành phố đã thành lập đoàn đến thăm và tặng 28 suất quà trị giá 15,8 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn thành phố; tiêu biểu có các đơn vị: Đoàn Phường Duyệt Trung, Đoàn phường Hợp Giang, khối các Chi Đoàn trực thuộc. Gắn với các hoạt động hè của các đơn vị, các cơ sở  Đoàn đã tổ chức ra quân ủng hộ ngày công giúp các gia đình chính sách khó khăn với các phần việc như: thu ngô, gặt lúa… thu hút 250 đoàn viên tham gia. Những hoạt động này tuy nhỏ nhưng chứa đựng những tình cảm tri ân tốt đẹp của tuổi trẻ đối với các gia đình chính sách.

ĐVTN ra quân tổng vệ sinh các nghĩa trang và nhà bia tưởng niệm
          Bên cạnh các hoạt động trên, nhằm thể hiện tấm lòng tri ân đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, 11 Đoàn xã, phường đã đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn các xã, phường vào tối 26/7/2016. Đặc biệt, Đoàn thanh niên thành phố đã tham mưu cho BCĐ Tháng thanh niên và hoạt động hè của thành phố tổ chức chương trình Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Thanh Sơn – thành phố Cao Bằng. 
          Qua các hoạt động trên đã giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời thể hiện sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ thành phố đối với các anh hùng liệt sỹ, các đối tượng là thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với nước trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.
          
Tác giả bài viết: Thành đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1819

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 1498

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169788

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5395232