Quảng Hòa: Sôi nổi các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi

Thứ hai - 19/07/2021 23:08
Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè là một trong những hoạt động trọng tâm được Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Quảng Hòa quan tâm tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực hướng về trẻ em. Thực hiện Kế hoạch hoạt động hè năm 2021, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hè cấp huyện, đồng thời chỉ đạo các Đoàn cơ sở xã, thị trấn tổ chức sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi, thời gian thực hiện từ tháng 6/2021 đến hết tháng 8/2021 với phương châm “Hè vui bổ ích – An toàn – Học ngàn điều hay” gắn với đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình hiện nay.
Quảng Hòa: Sôi nổi các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi
Tính đến tháng 7/2021, cấp huyện tổ chức được 01 buổi sinh hoạt hè cho 40 thiếu nhi xóm Phúc Dùng, xã Phi Hải; chỉ đạo Đoàn thanh niên thị trấn Quảng Uyên tổ chức điểm dạy bơi, tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trên 150 thanh thiếu nhi. Tại các xóm, khu phố sôi nổi diễn ra các hoạt động sinh hoạt hè, trong đó tập trung vào công tác tuyên truyền Luật trẻ em, phòng chống dịch bệnh Covid - 19, giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi, các kiến thức về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước và một số kỹ năng mềm khác, tổ chức biểu diễn văn nghệ, học hát, nhảy dân vũ, các trò chơi dân gian, dạy bơi cho thiếu nhi… toàn huyện tổ chức được 103 buổi sinh hoạt thu hút sự tham gia tích cực của trên 550 thanh thiếu nhi. Thông qua các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi đã góp phần tạo ra sân chơi an toàn, lành mạnh cho các em; đồng thời giúp gia đình và địa phương quản lý các em trong thời gian nghỉ hè.

Trong thời gian tới Ban Thường vụ Huyện Đoàn chỉ đạo các cơ sở tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tổ chức sinh hoạt với nhiều nội dung phong phú, thiết thực hơn nữa để giúp các em rèn luyện bản thân, phát triển thể chất, tinh thần, tạo tâm thế tốt nhất để bước vào một năm học mới.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Huyện đoàn Quảng Hoà