Tuổi trẻ Cao Bằng với hành trình nối dài những mùa xuân

Đăng lúc: Chủ nhật - 04/03/2018 13:02 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Tháng Thanh niên, tháng hành động của tuổi trẻ đã chính thức bắt đầu, những ngày này, sắc xanh của những chiếc áo Đoàn lại ngập tràn khắp các nẻo đường của quê hương, trên khắp mọi miền Tổ quốc. Cùng với tuổi trẻ cả nước, những ngày qua, câu chuyện về những chiếc áo xanh mang những cành đào thắm từ các hộ dân sau dịp Tết nguyên đán và trồng tại các khu di tích trên quê hương cách mạng đã góp thêm một câu chuyện đẹp về tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong Tháng thanh.
ĐVTN trồng đào tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng

ĐVTN trồng đào tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng

Ngày 3/3/2018, gần 300 cây đào do người dân Thành phố Cao Bằng đã được các bạn ĐVTN, cán bộ cơ quan Tỉnh Đoàn vận chuyển và trồng tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng. Nhằm tạo cảnh quan cho các khu di tích, từ năm 2017, Tỉnh Đoàn thanh niên đã tổ chức vận động người dân trên địa bàn Thành phố ủng hộ cây đào sau mỗi dịp Tết nguyên đán để Đoàn thanh niên trồng tại các khu di tích. Năm 2017, gần 200 cây đào do các hộ dân ủng hộ đã được ĐVTN trồng dọc tuyến đường Hồ Chí Minh và hình thành vườn cây thanh niên tại khuôn viên Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó. Từ đó đến nay, hoạt động đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cơ quan, đặc biệt là người dân trên địa bàn toàn tỉnh.
 Hoạt động thu gom đào được nhiều người dân ủng hộ

Bạn Hoàng Minh Phương - Đoàn viên chi đoàn VP Tỉnh Đoàn chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui vì được đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho hoạt động rất ý nghĩa này. Trong quá trình thu gom đào, nhiều địa điểm chúng tôi đến lấy đào theo thông tin đăng ký ủng hộ nhưng sau đó lại nhận được thêm nhiều cây đào nữa từ các hộ dân xung quanh. Sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức và những tình cảm, những lời động viên của người dân đã tạo động lực và niềm vui rất lớn, giúp chúng tôi quên hết mệt mỏi trong suốt những ngày đi thu gom đào".

Sau mỗi dịp Tết nguyên đán, hình ảnh những chiếc áo xanh tình nguyện có mặt trên hầu khắp các tuyến phố, các nẻo đường để thu gom, vận chuyển đào đã trở thành hình ảnh rất gần gũi, quen thuộc với người dân Cao Bằng. Và sẽ thật ý nghĩa biết bao nếu mỗi năm, mỗi dịp Tết nguyên đán, những cành đào Tết của các gia đình lại được quy tụ về các địa danh lịch sử, tạo nên những hàng đào, vườn đào đỏ thắm như tấm lòng của người dân và sự tri ân của tuổi trẻ để nối dài những mùa xuân trên quê hương cách mạng.

Một số hình ảnh ĐVTN tham gia trồng đào tạo cảnh quan Khu di tích lịch sử Kim Đồng:
 Tác giả bài viết: Như Nguyệt - Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 62

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 59


Hôm nayHôm nay : 1526

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21050

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2613364