Tổ chức Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam

Thứ tư - 15/11/2023 23:09
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam được tổ chức và phát động trên môi trường Internet, không giới hạn về phạm vi địa lý. Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, công tác tại Việt Nam.
Cán bộ, chiến sỹ tổ chức nghiên cứu, trao đổi các văn bản pháp luật về biên giới quốc gia hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11).

Ban tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam” vừa ban hành văn bản hướng dẫn Thể lệ của cuộc thi.

Theo đó, nội dung thi gồm: Nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020; Một số quy định của pháp luật liên quan đến biên giới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và hoạt động của Bộ đội Biên phòng Việt Nam.

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến trên website https://bdbp.com.vn và ứng dụng “Luật Biên phòng Việt Nam”.

Thời gian tổ chức cuộc thi diễn ra: Vòng thi tuần (4 tuần): Từ ngày 20/11 đến hết ngày 17/12/2023.

Vòng chung kết dự kiến ngày 21/12/2023. Ở vòng này, ban tổ chức lựa chọn 36 thí sinh đạt giải nhất, nhì tại 4 vòng thi tuần tiếp tục tham gia thi vòng chung kết.

Người dự thi truy cập đăng ký dự thi theo hướng dẫn, thực hiện trả lời 20 câu hỏi thi trắc nghiệm và viết bài cảm nhận về một vấn đề thực tiễn liên quan đến biên giới nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và hoạt động của Bộ đội Biên phòng Việt Nam (bài viết không quá 500 từ) theo chủ đề do ban tổ chức xác định.

Bài tự luận tại vòng chung kết yêu cầu phân tích, cảm nhận về một vấn đề thực tiễn liên quan đến biên giới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và hoạt động của Bộ đội Biên phòng Việt Nam không quá 500 từ và không có nội dung phản cảm; chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào; phải bảo đảm tính mới, không trùng lặp, không sao chép, mô phỏng, sửa chữa tương tự với những bài viết trên sách, báo, tạp chí quá 30% tổng dung lượng bài viết.

Ban tổ chức sẽ liên hệ thông báo thời gian cụ thể tổ chức vòng chung kết để người dự thi tham gia thi trực tuyến cùng một thời điểm, thời gian làm bài thi tối đa là 60 phút.

Dự kiến, lễ tổng kết, trao giải ngày 27/12/2023.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Trang thông tin phổ biến giáo dục pháp luật Cao Bằng