Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo Cụm Đông Bắc Bộ năm 2023

Thứ bảy - 30/09/2023 05:17
Ngày 30/9/2023, đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng tham gia liên hoan "Tuổi trẻ sáng tạo" Cụm Đông Bắc và toạ đàm "Chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo" năm 2023 tại tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Cao Bằng làm trưởng đoàn.
Liên hoan "Tuổi trẻ sáng tạo" cụm Đông Bắc và toạ đàm "Chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo" năm 2023.
Liên hoan năm nay có sự góp mặt của Đoàn Thanh niên 6 tỉnh, thành phố thuộc Cụm Đông Bắc Bộ gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Giang, Thái Nguyên.

Liên hoan là dịp để đoàn viên, thanh niên các đơn vị trong cụm Đông Bắc Bộ được trải nghiệm, học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về những kiến thức, thực tiễn trong lao động, sáng tạo. Đồng thời, trải nghiệm không gian sáng tạo trẻ về giới thiệu, triển lãm đề tài, sản phẩm, mô hình, các ý tưởng và giải pháp khoa học kỹ thuật của Thanh thiếu nhi khu vực các tỉnh miền núi Đông Bắc Bộ. Chương trình tạo sân chơi cho ĐVTN được giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức, nghiên cứu và sáng tạo giữa các tỉnh trong cụm; chuyển giao các sản phẩm sáng tạo, các đề tài nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ giữa các tỉnh. Tôn vinh, khen thưởng những cá nhân, tập thể có các công trình, sản phẩm sáng tạo được áp dụng trong học tập, công tác, lao động sản xuất khuyến khích thanh thiếu nhi phát huy các ý tưởng, phát minh sáng chế, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, làm chủ và ứng dụng khoa học - công nghệ, cải cách thủ tục hành chính tại địa phương, đơn vị.

Trong khuôn khổ Liên hoan, đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng đã tham gia giới thiệu, trưng bày, triển lãm 10 mô hình, sản phẩm sáng tạo gồm: Tiếng hát then quê em; Tranh Gạo “Động Ngườm Ngao”; Tranh nghi lễ truyền thống; Sản phẩm OCOP 3 sao mật ong Đoàn Linh; Sản phẩm OCOP 3 sao Miến dong; Nón lá dân tộc Tày; Tranh gạo anh Kim Đồng; “Mô phỏng chất lượng vùng phủ sóng di động qua bản đồ nhiệt trên Google Earth”; Sản phẩm Thạch đen Cao Bằng. Đặc biệt, Cao Bằng vinh dự có 5 ĐVTN được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào tuổi trẻ sáng tạo thời gian qua.
1. Lăng Văn Thượng - Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Mía đường Cao Bằng, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.
2. Hoàng Xuân Hải- Kỹ sư điện tử viễn thông, Trung Tâm điều hành thông tin – Viễn thông tỉnh Cao Bằng.
3. Lãnh Đoàn Dũng - Đoàn viên Chi đoàn xóm Nà Bao, xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.
4. Ma Thị Kim Oanh - Đoàn viên chi đoàn xóm Giang Sơn, xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.
5.  Nguyễn Kim Phương - Đoàn viên chi đoàn xóm Khuổi Ky, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
liên hoan 2
Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng tại không gian trưng bày 10 mô hình, sản phẩm sáng tạo.

Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” của các tỉnh, thành Đoàn trong cụm Đông Bắc Bộ thời gian qua nói chung và tỉnh Cao Bằng nói riêng đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực. Qua đó, khơi dậy và thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh thiếu nhi, đóng góp tích cực trong quá trình phát triển của cụm Đông Bắc Bộ và cả nước.

Một số hình ảnh hoạt động:
liên hoan 3

llieen hoan 4