Bông hoa toả sáng trong học tập và công tác Đội

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/06/2014 09:46 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Em Triệu Bảo Châu, chi đội trưởng chi đội 8A, trường THCS Hoà Chung, Thành phố Cao Bằng là một trong những đội viên xuất sắc trong công tác đội. Tại Liên hoan Chiến sỹ nhỏ Điện Biên do Hội đồng đội Trung ương tổ chức ngày 03/6 mới đây em là 1 trong 3 đội viên tiêu biểu của tỉnh Cao Bằng được lựa chọn tham dự liên hoan.
Bảo Châu vinh dự là đại biểu tham dự Liên hoan chiến sỹ nhỏ Điện Biên năm 2014

Bảo Châu vinh dự là đại biểu tham dự Liên hoan chiến sỹ nhỏ Điện Biên năm 2014

Ở Liên đội trường THCS Hòa Chung Thành phố Cao Bằng không ai không biết đến em Triệu Bảo Châu, chi đội trưởng chi đội 8A. Cô học sinh người dân tộc Dao - một trong những dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình công chức, bố mẹ em luôn bận bịu lo toan việc công sở, nên ngay từ nhỏ em đã xây dựng cho mình một ý thức tự lập cao, luôn phấn đấu hết mình trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên gương mẫu, cháu ngoan Bác Hồ. Với sự cố gắng đó, trong những năm học vừa qua em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường. Đặc biệt, trong năm học 2011 - 2012, 2012 - 2013, 2013- 2014  em đã đạt nhiều giải nhất, nhì học sinh giỏi cấp Thành phố các môn: Anh văn, máy tính cầm tay, Toán.

Bên cạnh thành tích học tập, ở trường Châu là một tấm gương tiêu biểu trong công tác Đội. Năm học 2013- 2014 Châu được các bạn tín nhiệm bầu vào ban chỉ huy liên đội của trường. Mặc dù việc học tập chiếm nhiều thời gian nhưng Châu vẫn quyết tâm vừa học tập thật giỏi vừa thực hiện xuất sắc vai trò chỉ huy trong liên đội, là cánh chim đầu đàn trong công tác Đội tại trường. Châu luôn sắp xếp thời gian hợp lý giữa cho học tập và hoạt động phong trào công tác Đội.

Với vai trò là Liên đội phó, Bảo Châu cùng với Ban chỉ huy Liên đội đã tham mưu và tổ chức thực hiện nhiều phong trào hoạt động có ý nghĩa như: "Phong trào áo lụa tặng bà"; "Giúp bạn nghèo vượt khó"; "Đôi bạn cùng tiến"; “Kế hoạch nhỏ”... Riêng trong năm học vừa qua, bản thân Châu  đã giúp được 3 bạn học yếu vươn lên trung bình. Ngoài ra, em cùng với Liên đội tham gia tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa như chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ, di tích lịch sử ở địa phương, thăm các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng nhân dịp 22- 12.

Với những thành tích đạt được, Bảo Châu thực sự xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, Đội viên cháu ngoan Bác Hồ, là bông hoa ngày càng toả sáng trong phong trào học tập và công tác Đội của Thành phố Cao Bằng, xứng đáng là tấm gương cho các bạn học sinh, đội viên noi theo.
Tác giả bài viết: Vi Trường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1819

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 8188

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 176478

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5401922