Đà Nẵng: Festival Thanh niên tiên phong Chuyển đổi số

Thứ bảy - 30/09/2023 11:05
Nhằm hưởng ứng ngày Chuyển đổi số thành phố Đà Nẵng, Liên ngành Thành Đoàn Đà Nẵng - Sở Thông tin Truyền thông tổ chức “Festival Thanh niên tiên phong Chuyển đổi số” năm 2023 vào sáng ngày 25/8/2023, tại Cung Thiếu nhi Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Festival Thanh niên tiên phong Chuyển đổi số
Festival diễn ra với nhiều nội dung như: Hội thảo “Phát huy vai trò của thanh niên trong ứng dụng chuyển đổi số”; triển lãm sản phẩm chuyển đổi số trong đoàn viên thanh niên năm 2023 với sự tham gia của 20 gian hàng tích hợp, ứng dụng các công nghệ trong lĩnh vực chuyển đổi số của các doanh nghiệp, các cấp bộ đoàn và đoàn viên thanh niên; Hội thi “Thanh niên nghiên cứu, tiếp cận chuyển đổi số, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo” với sự tham gia của đoàn viên thanh niên với các ý tưởng, mô hình, đề tài hoặc các sản phẩm sáng tạo trong Chuyển đổi số; hoạt động trải nghiệm “Chuyển đổi số ứng dụng AR”…
2 9 2

Đặc biệt, với mong muốn xây dựng một nền tảng hiện đại để kết nối đoàn viên, thanh niên và những tiện ích phục vụ nhu cầu chính đáng của giới trẻ thành phố Đà Nẵng; góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, Thành Đoàn Đà Nẵng đã phối hợp cùng Sở TT&TT cùng sự hỗ trợ của VNPT Đà Nẵng triển khai xây dựng Ứng dụng Tuổi trẻ Đà Nẵng và ra mắt Ứng dụng tại Ngày hội. Ứng dụng Tuổi trẻ Đà Nẵng với các tính năng tiện ích cơ bản như các nền tảng triển khai các cuộc thi trực tuyến do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp thanh niên và Hội Sinh viên thành phố tổ chức; quản lý công tác tình nguyện của thanh niên, hỗ trợ thanh thiếu nhi tìm kiếm thông tin về học tập, nghề nghiệp, công nghệ, sức khỏe. Ứng dụng sẽ tiếp tục hoàn thiện các tính năng trong tương lai như: Quản lý và cung cấp thông tin các đợt hiến máu; quản lý nhu cầu việc làm của các doanh nghiệp; gắn các Video thuyết minh về 86 địa chỉ đỏ, di tích lịch sử, văn hoá trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
2 9 3

Trong khuôn khổ của Festival, Thành Đoàn Đà Nẵng đã phát động Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về “Chuyển đổi số” năm 2023 nhằm tuyên truyền sâu rộng về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác chuyển đổi số trên địa bàn thành phố.

Nguồn tin: Phương Trinh