Đại Hội Cháu ngoan Bác Hồ - trăm hoa hội tụ và khoe sắc

Đăng lúc: Thứ năm - 04/06/2015 10:06 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
“Non song Việt Nam có trở nên tươi đẹp được hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”. Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ kính yêu, những ngày Tháng 4, Tháng 5 lịch sử, trong không khí sôi nổi, tự hào của 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 74 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; 125 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau những ngày phấn đấu, rèn luyện, những bông hoa thiếu nhi rực rỡ nhất lại hội tụ tại Đại hội cháu ngoan Bác Hồ các cấp, để khoe sắc và báo công với Bác kính yêu về những thành tích tiêu biểu trong vườn hoa “Học tập tốt – Rèn luyện chăm” thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy.
Đồng chí Vũ Khắc Quang - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội Tỉnh tặng bằng khen các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ

Đồng chí Vũ Khắc Quang - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội Tỉnh tặng bằng khen các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ

         Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Hạ Lang lần thứ VIII quy tụ 100 đại biểu là thiếu nhi xuất sắc đại diện cho trên 2000 đội viên toàn huyện.Trong đó có em Nông Huyền Diệu học sinh lớp 8A  trường THPT Bằng Ca là bông hoa tiêu biểu trong phong trào “Hành quân bằng điểm số”, “ Hoa điểm 10 tặng thầy cô”. 7 năm liền Huyền Diệu đạt học sinh xuất sắc, cháu ngoan Bác Hồ cấp trường; năm 2009 em nhận được học bổng Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam do Bộ Giáo dục và đào tạo và Công ty cổ phần sữa Việt Nam trao tặng. Năm học 2011-2012, em đạt giải khuyến khích trong kỳ thi  Olympic toán - tiếng Việt cấp huyện, cấp tỉnh.  Không chỉ học giỏi, Huyền Diệu còn hát hay và tích cực tham gia và các hoạt động của Đội. Năm 2010, em đạt giải nhất tiếng hát chim sơn ca cấp trường. Với những thành tích xuất sắc trong học tập, Huyền Diệu nhận được nhiều học bổng của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, Học viện khoa học quân sự, Hội khuyến học huyện. Đồng chí Triệu Thị Hồng Hạnh- Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện cho biết: Từ sau Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn huyện lần thứ VII đến nay, Hội đồng Đội huyện đã tập trung thực hiện chương trình “Tự hào truyền thống - tiếp bước cha anh”, đẩy mạnh cuộc vận động “Thiếu nhi Hạ Lang thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”. các ngành, các cấp cùng quan tâm, chăm lo, giáo dục thiếu niên nhi đồng, tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển thể chất, rèn luyện đạo đức, trau dồi kiến thức, kỹ năng. Qua thực hiện chương trình, đã xuất hiện nhiều đội viên tiêu biểu có thành tích cao trong học tập, từ đó tiếp dục giáo dục, bồi dưỡng các em trở thành những mầm non tương lai của đất nước. Ngoài em Nông Huyền Diệu, Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn huyện lần thứ VIII còn ghi nhận và khen thưởng thành tích của 30 em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tốt và 100 em thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đội hai năm học vừa qua.
         Trong 72 bông hoa của Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Trùng Khánh lần thứ XII, Hoàng Thị Diễm học sinh lớp 6A1 trường PTDTNT Trùng Khánh là bông hoa tiêu biểu trong phong trào “Vượt khó – Học tốt. Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhưng lại có thành tích học tập đáng nể: 5 năm liền đạt học sinh giỏi cấp trường; giải nhì cuộc thi viết chữ đẹp cấp huyện năm học 2012-2013; giải nhất cuộc thi tiếng Việt của chúng em cấp cụm. Vinh dự được đại diện cho thiếu nhi Trùng Khánh tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh, Diễm tâm sự: “em sinh ra trong một gia đình nghèo khó, nhà có ba chị em, bố mẹ em đều bị bệnh, trước mắt còn bao khó khăn, gian khổ. Nhưng em chưa bao giờ lùi bước mà luôn cố gắng vượt qua để không phụ lòng bố mẹ đã nuôi lớn, dạy dỗ nên người”. Nhận được sự ghi nhận, biểu dương của tổ chức Đội, Diễm càng thêm nghị lực để tiếp tục cố gắng học tập, thực hiện ước mơ trở thành bác sỹ để chữa khỏi bệnh cho bố mẹ và mọi người.
         Bên cạnh những bông hoa “Vượt khó – Học tốt”, giọng ca “vàng” Nguyễn Thái Tuấn, Liên đội phó Trường THCS Hợp Giang, thành phố Cao Bằng là tấm gương tiêu biểu trong phong trào văn hóa văn nghệ. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, Thái Tuấn được cha mẹ tạo điều kiện cả trong học tập và phát triển năng khiếu. 6 năm liền Thái Tuấn đạt danh hiệu học sinh giỏi; đạt giải ba giao lưu học sinh tiểu học nói giỏi Tiếng Anh toàn quốc; Giải nhì Liên hoan đàn piano kỹ thuật số cho giáo viên và học sinh tiểu học toàn quốc. Giải nhì kỳ thì Tiếng Anh trên mạng Internet cấp tỉnh. Em luôn đi đầu trong các phong trào, hoạt động của Liên đội, đạt nhiều giải xuất sắc trong hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, giải nhất hội thi “Chỉ huy đội giỏi” cấp thành phố, cấp tỉnh.  Năm 2013 Thái Tuấn đạt giải xuất sắc trong Liên hoan tiếng hát măng non truyền hình toàn tỉnh. Cô giáo Nguyễn Thủy Chung, Tổng phụ trách Đội trường THCS Hợp Giang cho biết: Thái Tuấn có vẻ ngoài nhút nhát nhưng lại rất sôi nổi trong các phong trào văn hóa, văn nghệ và hoạt động Đội của nhà trường. Bên cạnh phẩm chất học giỏi, đa tài, Thái Tuấn luôn kính trọng, lễ phép với thầy cô và gần gũi, hòa nhã với bạn bè. Năm học 2014-2015 vừa qua, em đã giúp đỡ được 3 bạn học yếu vươn lên học lực trung bình. Em thật sự là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường và là niềm hy vọng của cha mẹ, thầy cô.
          Là Liên đội trưởng, Lương Đức Duy học sinh lớp 9 Trường PTCS Trọng Con, huyện Thạch An không chỉ học giỏi mà còn chăm chỉ luyện tập thể thao. Với sở trường là chạy bền, năm 2015 Duy đạt giải nhất môn điền kinh, giải ba học sinh giỏi môn địa lý kinh cấp huyện, được Huyện Đoàn Thạch An tặng nhiều giấy khen. Với nhiều năm là liên đội trưởng, tham gia  nhiều phong trào, hoạt động Đội, Duy có đề xuất, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh cần phải tổ chức nhiều cuộc thi hơn nữa để đội viên được giao lưu, học hỏi qua đó trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng. Bên cạnh đó, thực hiện lời dạy của Bác Hồ tuổi nhỏ làm việc nhỏ,  mỗi đội viên cần phải cố gắng thực hiện tốt chương trình rèn luyện đội viên, tham gia tích cực vào các phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Đàn gà khăn quảng đỏ”, “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” để đóng góp, giúp đỡ các bạn còn có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình có công với cách mạng, từ đó, giúp cho tổ chức Đội ngày càng phát triển vững mạnh.
          Nông Huyền Diệu, Hoàng Thị Diễm, Nguyễn Thái Tuấn, Lương Đức Duy là một trong 100 bông hoa rực rỡ, được lựa chọn từ Đại hội các huyện, thành phố để quy tụ tại Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ XIV. Tự hào với truyền thống Đội, tự hào được sinh ra trên mảnh giàu truyền thống cách mạng, quê hương anh Kim Đồng, người đội trưởng đầu tiên của Đội TNTP Hồ Chí Minh, tin tưởng rằng, những bông hoa tiêu biểu trong vườn hoa cháu ngoan Bác Hồ, cùng với 60 nghìn thiếu nhi toàn tỉnh sẽ tiếp tục cố gắng học tập tốt, rèn luyện chăm, tiếp bước cha anh gánh vác sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của Bác Hồ kính yêu. 
Tác giả bài viết: Triệu Thanh Dung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1708

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 3357

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 138498

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5011326