Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIV năm 2015

Đăng lúc: Thứ ba - 02/06/2015 08:59 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 1/6, tại Nhà thiếu nhi Kim Đồng, Hội đồng Đội tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIV năm 2015. Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Đinh Quế Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Trần Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Triệu Đình Lê – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Đặng Thị Duyên – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh; lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể; Thường trực Tỉnh đoàn cùng 100 đội viên là đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 60.000 đội viên trong toàn tỉnh.
Văn nghệ chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIV năm 2015

Văn nghệ chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIV năm 2015

       Về dự Đại hội các đại biểu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào mừng, nghe các em báo công với đại hội về những bông hoa thành tích rực rỡ nhất của thanh thiếu nhi toàn tỉnh trong phong trào thi đua “Thiếu nhi Cao Bằng – vâng lời Bác dạy”. Từ năm 2013 đến nay, Hội đồng Đội các cấp đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong phong trào thanh thiếu nhi như: tích tham gia các phong trào thi đua học tập: “Hành quân bằng điểm số”, “Giờ học tốt, tuần học tốt”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Hoa điểm 10 tặng  thầy cô”; hưởng ứng nhiệt tình trong cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Học thực chất, thi nghiêm túc”. Kết quả hàng năm có trên 6.000 bạn xếp loại học lực giỏi, trên 17.000 bạn xếp loại học lực khá, trên 6.000 bạn đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, trên 40.000 nghìn bạn dạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ , 100% đội viên được lên lớp thẳng. các phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”, “Nghìn việc tốt”, “Giúp bạn đến trường - cùng hướng tới tương lai”; Các hoạt động xã hội: “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước 7.647 nhớ nguồn”, công tác “Trần Quốc Toản”, “Áo lụa tặng bà” được triển khai sâu rộng thu hút đông đảo các bạn đội viên tham gia hưởng ứng. Kết quả, có 39.406 gương người tốt, việc tốt, 66.639 bạn được xếp loại hạnh kiểm tốt, 10.249 bạn được xếp loại hạnh kiểm khá; quyên góp được trên 193 triệu đồng giúp đỡ các gia đình chính sách; trao tặng 754 áo ấm cho các mẹ, vợ liệt sỹ, người già neo đơn không nơi nương tựa. Toàn Đội quyên góp được hơn 667 triệu 689 nghìn đồng, trao suất học bổng, trị giá 463 triệu đồng, trên 41.000 bộ sách vở, đồ dùng học tập, quần áo, phương tiện đến trường cho học sinh nghèo, vùng sâu, vùng xa,…
       Các phong trào, hoạt động Đội đã giúp cho các em đội viên phấn đấu và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; tạo điều kiện để thanh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh ra sức thi đua xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh. Hiện nay, toàn tỉnh có 442 liên đội, kết nạp được 11.336 đội viên mới, giới thiệu 5.543 đội viên ưu tú cho Đoàn kết nạp. Nhiều đội viên, liên đội trưởng vinh dự được Hội đồng Đội Trung ương tặng Giải thưởng Kim Đồng, học bổng Đôrêmon.
       Tại Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Quế Hải biểu dương những cố gắng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội tỉnh và những thành tích xuất sắc của các em thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh thời gian qua; Tin tưởng thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh tiếp tục phấn đấu, học tập, rèn luyện, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy trở thành những đội viên tốt, xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ.

Đồng chí Đinh Quế Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Đại hội
       “Cháu ngoan Bác Hồ” là danh hiệu cao quý mà các em thiếu nhi phải trải qua quá trình phấn đấu, học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động Đội để đạt được; nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương và tặng Giấy khen cho 100 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu về dự Đại hội.
        Trước đó vào ngày 31/5/2015, Đoàn Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đã có chuyến “hành trình về nguồn”, trực tiếp báo công với anh Kim Đồng, người đội trưởng đầu tiên của Đội và Bác Hồ muôn vàn kính yêu về những kết quả mà thiếu niên nhi đồng tỉnh Cao Bằng đã đạt được trong học tập, rèn luyện.
        Một số hình ảnh của Đại hội:
 
100 Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ được tuyên dương tại Đại hội


 
       Một số hình ảnh "hành trình về nguồn" của Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tại khu Di tích lịch sử tưởng niệm anh Kim Đồng và Đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh: 
Tác giả bài viết: Nông Thị Diệp - BTG
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1810

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 4137

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 130308

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5355752