Sôi nổi các hoạt động chào mừng 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2023)

Thứ hai - 09/01/2023 05:28
Ngày 09/01/2023, Hội sinh viên trường Cao đẳng sư phạm (CĐSP) Cao Bằng đã tổ chức chương trình “Ngày Hội Sinh viên Việt Nam”. Tham dự chương trình có các đồng chí: Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Nguyễn Thị Vân Chi - Phó Bí thư Đảng ủy trường, Hoàng Văn Tôn - Chủ tịch Công đoàn trường, các đồng chí là giáo viên và toàn thể các sinh viên trường.
Tiết mục văn nghệ chào mừng.
Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Nụ - Chủ tịch Hội sinh viên trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của lớp lớp các thế hệ sinh viên suốt chặng đường 73 năm xây dựng và phát triển. Qua 73 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Sinh viên Việt Nam đã viết nên những trang sử vẻ vang, đánh dấu nhiều mốc son chói lọi trong lịch sử hào hùng của Đảng, dân tộc và tuổi trẻ. Qua các thời kỳ cách mạng khác nhau, được sự quan tâm giáo dục, bồi dưỡng của Đảng, Bác Hồ, Nhà nước và toàn xã hội, trong phong trào học sinh, sinh viên đã xuất hiện nhiều tấm gương học tập, nghiên cứu, sáng tạo và chiến đấu, hy sinh sáng ngời lý tưởng cách mạng, hình thành nên lớp học sinh, sinh viên mới “vừa hồng, vừa chuyên”: có lý tưởng, bản lĩnh vững vàng, hoài bão lớn, lối sống đẹp, có trách nhiệm với cộng đồng.
Nhân dịp này, Hội sinh viên trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường; Tuyên dương 02 tập thể đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và 01 cá nhân đạt Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương; Trao giải lớp học Xanh - Sạch - Đẹp trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023.
Trước đó, Đoàn trường – Hội sinh viên trường CĐSP tỉnh tổ chức tuyên truyền về phòng, chống ma túy; chủ quyền biên giới lãnh thổ, biển đảo, đất liền và Ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc, Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc cho đoàn viên, sinh viên. Tổ chức hoạt động Chơi Sáng tạo - Học Tư duy và Nhảy dân vũ hết sức sôi động.
Một số hình ảnh hoạt động:
sp
Đoàn viên, sinh viên tham gia hoạt động Chơi sáng tạo - Học tư duy.

spp
Tuyên dương sinh viên 5 tốt.

CĐS
Đoàn viên, sinh viên tham gia buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy; Ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Tác giả: Đoàn Trường CĐSP