Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Nguyên Bình lần thứ XV, năm 2018

Đăng lúc: Thứ ba - 08/05/2018 07:26 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 6 và 7/5, Hội đồng Đội huyện Nguyên Bình tổ chức Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XV, năm 2018. Tham dự có đồng Mã Gia Hãnh – Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Nông Quốc Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, TT Huyện Đoàn, đại diện lãnh đạo Đồn Biên Phòng Cô Ba – Bảo Lạc, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện; Giáo viên – Tổng phụ trách Đội các trường học, các đồng chí Bí thư, phó Bí thư Đoàn TN các xã, thị trấn và 85 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 5000 đội viên, thiếu niên nhi đồng huyện Nguyên Bình.
Đ/c Hà Hữu Thìn - Bí thư Huyện Đoàn tặng Giấy khen cho tập thể Liên đội và các em có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi

Đ/c Hà Hữu Thìn - Bí thư Huyện Đoàn tặng Giấy khen cho tập thể Liên đội và các em có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi

Về dự Đại hội, các đại biểu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc, nghe các em báo công với Đại hội về những bông hoa thành tích rực rỡ nhất của thanh thiếu nhi toàn huyện trong phong trào thi đua “Thiếu nhi Nguyên Bình thi đua làm nghìn việc tốt, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ" . Ba năm qua, thiếu nhi huyện Nguyên Bình đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Tích cực tham gia các phong trào thi đua “Giờ học tốt, tuần học tốt”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Hoa điểm 10 tặng thầy cô”; hưởng ứng nhiệt tình trong cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Học thực chất, thi nghiêm túc”. Kết quả, trong 3 năm học vừa qua, có có trên 886 bạn xếp loại học lực giỏi, 3315 bạn xếp loại học lực khá, trên 871 bạn đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, trên 12.312 bạn dạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ, 100% đội viên được lên lớp thẳng. Các phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”, “Nghìn việc tốt”, “Giúp bạn đến trường - cùng hướng tới tương lai” và các hoạt động nhân đạo từ thiện khác được triển khai sâu rộng thu hút đông đảo các em đội viên tham gia hưởng ứng. Kết quả, có 1.057 gương  người tốt, 879 việc tốt, 8239 bạn được xếp loại hạnh kiểm tốt, 3753 bạn được xếp loại hạnh kiểm khá; quyên góp được trên 50 triệu đồng để trao tặng 262 xuất học bổng, 12 phương tiện đến trường, trên 300 bộ sách vở, đồ dùng học tập quần áo cho các bạn nghèo, các bạn vùng sâu vùng xa.
 

Các đồng chí đại biểu tặng quà cho các em học sinh

Các phong trào, hoạt động Đội đã giúp cho các em đội viên phấn đấu và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, tạo điều kiện để thanh thiếu niên nhi đồng toàn huyện ra sức thi đua xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh. Hiện nay, toàn huyện có 40 liên đội, kết nạp được 941 đội viên mới, giới thiệu 232 đội viên ưu tú cho Đoàn kết nạp. Nhiều đội viên, liên đội trưởng vinh dự được Hội đồng Đội Trung ương tặng Giải thưởng Kim Đồng, học bổng Đôrêmon.
 Các đại biểu ưu tú tham dự Đại hội
 
Đại hội cũng đã biểu dương, khen thưởng, tặng giấy khen cho 07 tập thể Liên đội và 85 em có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi, nhằm khuyến khích, động viên các em tiếp tục phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đại hội cũng đã thông qua Quyết định thành lập Đoàn đại biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Cao Bằng lần thứ XV năm 2018.
Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Nguyên Bình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1810

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 4646

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 130817

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5356261