Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ huyện Hòa An lần thứ XVII, năm 2018

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/05/2018 09:54 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 10/5, Hội đồng đội huyện Hòa An tổ chức Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XVII, năm 2018. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện lãnh đạo một số ban ngành huyện; giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường học cùng 130 đội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 5.500 đội viên, thiếu niên nhi đồng trong toàn huyện về dự Đại hội.
Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ huyện Hòa An lần thứ XVII, năm 2018

Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ huyện Hòa An lần thứ XVII, năm 2018

Đại hội đã cùng tái hiện lại các gương thiếu niên nhi đồng tiêu biểu, hoạt cảnh truyền thống về hình tượng anh Kim Đồng - người đội trưởng đầu tiên của Đội TNTP Hồ Chí Minh, hình tượng chị Võ Thị Sáu gan dạ, kiên cường; hình tượng Nguyễn Bá Ngọc - người anh hùng thiếu niên dũng cảm lấy thân mình làm lá chắn cứu sống các em học sinh và hình tượng Lê Văn Tám - ngọn đuốc sống cháy mãi trong trái tim mỗi người dân đất Việt.
 

Hoạt cảnh Kim Đồng

Với tấm lòng kính yêu và biết ơn sâu sắc, bằng tình cảm tha thiết, mỗi đội viên, thiếu niên nhi đồng trong toàn huyện đã nỗ lực quyết tâm thực hiện tốt "5 điều Bác Hồ dạy", thi đua học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là chủ nhân tương lai của đất nước. 54/54 liên đội tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục lý tưởng truyền thống với 100% đội viên học tập và tham gia; 100% đội viên không vi phạm tệ nạn xã hội, thực hiện tốt nội quy của trường, của Đội; 64,3% học sinh đạt hạnh kiểm tốt. . Trong phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, thời gian qua, Đội TNTP huyện Hòa An đã tích cực tham gia phong trào thi đua trong học tập như phong trào: "Hoa điểm tốt", "Vở sạch chữ đẹp", "Rèn nét chữ, luyện nết người",“ Đôi bạn cùng tiến”, duy trì tốt phong trào “xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực" phát huy tích cực việc rèn luyện đạo đức, lối sống, đi học chuyên cần, thể dục vệ sinh, đọc báo, hát đầu giờ, đeo khăn quàng đúng, đầy đủ. Kết quả có 1.047 đội viên đạt học lực giỏi, chiếm 64%; 1.058 đội viên đạt học lực khá, chiếm 36%. 3.491 bạn được trao chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ từ cấp liên đội trở lên; có 526 bạn tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, 70 bạn tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong phong trào " Kế hoạch nhỏ" với hình thức thu gom phế liệu với số tiền thu được hơn 52 triệu đồng. Triển khai và xây dựng được 2 công trình măng non cấp huyện gồm làm sân trường THCS Đại Tiến rộng 400m2, xây nhà để xe cho học sinh trường THCS Nước Hai rộng 100m2. Đã tặng được 1.479 suất học bổng và các suất quà cho 1.479 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 300 triệu đồng. Quyên góp ủng hộ với nhiều hình thức như mua tăm ủng hộ Hội Người mù huyện, ủng hộ các bạn mắc bệnh hiểm nghèo, người già neo đơn được gần 100 triệu đồng. Các liên đội tích cực tham gia cuộc thi "Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng" , năm học 2016 - 2017, có 01 sản phẩm đạt giải C, 2 sản phẩm đạt giải khuyến khích cấp tỉnh. Toàn huyện đã kết nạp được 1.147 đội viên, trên 3.300 bạn đội viên thực hiện tốt chương trình rèn luyện đội viên. Năm học 2016 - 2017 có 51/54 liên đội đạt danh hiệu Liên đội mạnh. Trong nhiệm kỳ, Hội đồng Đội huyện đã tuyên dương, khen thưởng được 156 tập thể và 277 cá nhân tiêu biểu có thành tích trong các phong trào, hoạt động Đội.
 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đại hội đã biểu dương, khen thưởng, tặng 130 xuất quà và giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cho 130 đại biểu tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập và trong công tác Đội về dự Đại hội để khuyến khích các em tiếp tục phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đại hội cũng đã thông qua đoàn đại biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ XV.
Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Hòa An
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1713

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 2822

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 156812

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5029640