Diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” và tuyên dương trẻ em vượt khó học giỏi

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/06/2019 14:40 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 19-21/6/2019, Tỉnh Đoàn thanh niên phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và xã hội, tổ chức Childfun tại Cao Bằng tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” và tuyên dương trẻ em vượt khó học giỏi.
Diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” và tuyên dương trẻ em vượt khó học giỏi

Diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” và tuyên dương trẻ em vượt khó học giỏi

    Tham dự có đồng chí Phạm Viết Công - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội, đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn thanh niên, đồng chí Trần Thị Thu Hiền - Quản lý Chương trình và quan hệ công chúng childfun Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và truyền thông, Công an tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố và 82 em đội viên, học sinh tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
    Tham gia diễn đàn, các em thiếu nhi được tập huấn về Luật trẻ em năm 2016, được cung cấp những kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bảo vệ bản thân, bảo vệ bạn bè và các em nhỏ hơn,... Đồng thời cùng tham gia ý kiến, bày tỏ quan điểm của mình bằng việc vẽ tranh cổ động, ghi thiệp ước mơ, cùng thảo luận một cách tích cực và có trách nhiệm với 04 chủ đề: Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực học đường; Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực gia đình; Trẻ em với vấn đề phòng, chống xâm hại tình dục; Trẻ em với vấn đề phòng ngừa mối nguy hại từ internet.

Đ/c Phạm Viết Công - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc phiên chính thức Diễn đàn
      Trong khuôn khổ Diễn đàn, các đại biểu đã được xem phóng sự, nghe báo cáo kết quả thực hiện các khuyến nghị của trẻ em từ Diễn đàn trẻ em năm 2017, sự phối hợp giữa các cơ quan hữu quan trong việc thực hiện Luật trẻ em và công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong những năm qua.
       Tại phiên chính thức, các nhóm lần lượt trình bày các chủ đề, thông điệp của nhóm bằng hình thức thuyết trình. Từ đó, thể hiện cách nhìn của các em, khả năng tư duy, hùng biện tự tin và nhận thức của các em đối với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Tại phần đối thoại trực tiếp, đã có rất câu hỏi của trẻ em tập trung vào các nội dung: trẻ em bị xâm hại, bạo lực học đường, tảo hôn và các biện pháp để phòng, ngừa, ngăn chặn;  quy định về  xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em; phòng, chống đuối nước, tai nạn, thương tích ở trẻ em, các điểm vui chơi cho các trẻ em ở vùng sâu, vùng xa,... Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh lắng nghe, tiếp thu và giải đáp cụ thể ngay tại diễn đàn.
        Đối với câu hỏi liên quan đến xây dựng sân chơi cho trẻ em, tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ em, đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết hiện nay các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội toàn tỉnh đang nỗ lực, sáng tạo, huy động mọi nguồn lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu ở mỗi xã, phường, thị trấn có một điểm vui chơi, giải trí cho thiếu niên, nhi đồng; đẩy mạnh tuyên truyền trực quan phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi, cụ thể hóa bằng các hoạt động của Đoàn nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em như: Học kỳ quân đội, Học làm chiến sỹ công an, các hoạt động sinh hoạt hè, phối hợp dạy bơi trên địa bàn dân cư...
       Kết thúc Diễn đàn, đồng chí Phạm Viết Công - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, trưởng Ban tổ chức đã nhận các khuyến nghị của trẻ em; tuyên dương 26 trẻ em vượt khó học giỏi và trao tặng 82 suất quà cho các em tham gia diễn đàn.
       Diễn đàn là hoạt động ý nghĩa tạo cơ hội cho trẻ em trên địa bàn tỉnh bày tỏ suy nghĩ, ước mơ, nguyện vọng, quan điểm của bản thân về những vấn đề liên quan trực tiếp đến các em. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với việc thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng một môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em.
       Một số hình ảnh tại Diễn đàn:

Trẻ em tham gia vẽ tranh cổ động tại Diễn đàn
 
 

Trẻ em ghi thiệp ước mơ tại Diễn đàn
 

Trẻ em đặt câu hỏi tại Diễn đànĐại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể trả lời đối thoại trực tiếp


Đ/c Tô Phương Chi - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao các phần quà
cho trẻ em tham gia diễn đàn


Trẻ em trao khuyến nghị tại Diễn đàn 
Tác giả bài viết: Ngọc Diệp - Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1651

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 1604

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68912

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4802497