Chủ nhật - 14/05/2023 21:05
Nhân kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023, chiều ngày 14/5, tại hội trường nhà khách UBND tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Chương trình gặp mặt cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, thiếu nhi tiêu biểu.
Các đại biểu và các em thiếu nhi tiêu biểu chụp ảnh lưu niệm.
Tại Chương trình, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang xây dựng, phát triển và trưởng thành của của Đội TNTP Hồ Chí Minh 82 năm qua. Thiếu niên, nhi đồng tỉnh Cao Bằng đã, đang và sẽ tiếp tục ra sức học tập và rèn luyện, sáng tạo không ngừng để biến những khó khăn, thách thức thành cơ hội, tiếp bước cha anh rèn đức, luyện tài, xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh, góp sức nhỏ bé của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; đóng góp công sức xây dựng quê hương cách mạng Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững. Đồng thời, các đại biểu đã cùng giao lưu, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình phụ trách, tổ chức các phong trào, hoạt động Đội qua các thời kỳ.
Đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu ôn truyền thống.
Giao lưu với các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội đồng Đội các thời kỳ.
Giao lưu với giáo viên Tổng phụ trách Đội và các đội viên tiêu biểu.
Đồng chí Hà Nhật Lệ - Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Nguyên Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu chia sẻ kinh nghiệm.
Đồng chí Vũ Thị Thuý - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, Uỷ viên Hội đồng Đội tỉnh phát biểu chia sẻ kinh nghiệm.
Nhân dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã tặng hoa tri ân những cống hiến và đóng góp của các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh các thời kỳ, ủy viên Hội đồng Đội tỉnh khóa XIV đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh; trao tặng Giải thưởng Kim Đồng năm học 2022 - 2023 cho em Trần Thị Lưu Ly - học sinh trường PTDT nội trú THCS huyện Bảo Lâm; trao tặng Giấy chứng nhận đạt Danh hiệu “Dũng sĩ nghìn việc tốt” cấp tỉnh cho 31 em thiếu nhi tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Nghìn việc tốt” nhân kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023); tặng quà cho các em thiếu nhi tiêu biểu đạt thành tích cao trong các cuộc thi, hội thi, phong trào hoạt động cấp trung ương, cấp tỉnh tổ chức.
Thừa uỷ quyền của Trung ương Đoàn, đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao giải thưởng Kim Đồng cho em Trần Thị Lưu Ly (huyện Bảo Lâm).
Ban tổ chức trao tặng Danh hiệu “Dũng sỹ nghìn việc tốt” cho các đội viên.
Ban tổ chức trao tặng quà cho các đội viên tiêu biểu
Ban tổ chức trao tặng quà cho các đội viên tiêu biểu.
Ban tổ chức trao tặng hoa cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội đồng Đội các thời kỳ và các đồng chí Uỷ viên Hội đồng Đội khoá XIV.
Một số hình ảnh tiêu biểu tại Chương trình:
Hoạt cảnh Kim Đồng sáng mãi tên anh.
Tiết mục hát, múa Tiến lên đoàn viên.
Tiết mục múa Hào khí Việt Nam.
Tiết mục hát Kim Đồng.
Tiết mục nhảy Nhớ ơn thầy cô.

Tác giả: Hoàng Nguyệt – Ban Thanh thiếu nhi – Trường học.