Hạ Lang: Tổ chức Đối thoại giữa lãnh đạo huyện với trẻ em; Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em cho cán bộ Chỉ huy Đội và thiếu nhi nòng cốt năm 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 10/12/2020 09:42 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 8/12/2020, Huyện Đoàn Hạ Lang phối hợp với Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện tổ chức Chương trình Đối thoại giữa lãnh đạo huyện với trẻ em; Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em cho cán bộ chỉ huy Đội và thiếu nhi nòng cốt năm 2020. Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Văn Hải - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển Thanh niên huyện Hạ Lang; đồng chí Hoàng Minh Nhất - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phát triển Thanh niên huyện; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; Đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy; phòng Giáo dục & Đào tạo, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Khuyến học huyện; các đồng chí Giáo viên Tổng phụ trách cùng 47 em thiếu nhi tiêu biểu tới từ 22 Liên đội trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo huyện tặng quà cho các em thiếu nhi tham gia chương trình đối thoại.

Lãnh đạo huyện tặng quà cho các em thiếu nhi tham gia chương trình đối thoại.

      Tại chương trình có 05 ý kiến của các em được giao lưu, đối thoại cũng như chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của mình với các đồng chí lãnh đạo huyện về các vấn đề liên quan đến bạo lực học đường; xâm hại tình dục trẻ em; phòng chống tai nạn đuối nước; xây dựng sân chơi miễn phí cho trẻ em; chủ trương, chính sách của huyện đối với công tác chăm sóc trẻ em… Các đồng chí lãnh đạo tham dự chương trình đã trực tiếp trả lời các câu hỏi và thắc mắc của các em thiếu nhi, đồng thời các đồng chí đánh giá cao mục đích, ý nghĩa của chương trình, giúp trẻ em được nói lên tiếng nói của mình, hiểu và nắm rõ hơn nội dung Luật Trẻ em, các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, của huyện về trẻ em.
      Chương trình đối thoại đã giúp các em học sinh góp một phần tiếng nói gửi đến lãnh đạo huyện về nhiều vấn đề. Những câu hỏi, thắc mắc tại diễn đàn cho thấy rõ ràng trẻ em không hề thờ ơ với cuộc sống, với những điều xảy ra xung quanh các em và chính các em cũng có nhiều tâm tư tình cảm không kém gì người lớn. Lắng nghe và chia sẻ cùng các em, sẽ giúp lãnh đạo huyện nắm bắt kịp thời những vấn đề đặt ra, từ đó hoạch định chính xác các chính sách, đẩy mạnh thực hiện Quyền trẻ em.
      Tại chương trình, các em học sinh đã được tìm hiểu các kiến thức về Luật trẻ em; các biện pháp phòng, chống bạo lực học đường; đuối nước và tai nạn, thương tích trẻ em,...
Nhân dịp này, đã trao tặng 47 suất quà cho các em học sinh có thành tích tốt trong Công tác Đội và phong trào TTN năm 2020.

Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Hạ Lang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống...g (video) : 210

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19"

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 2512

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 186942

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6786157