Hội đồng Đội Trung ương - Hội đồng Đội tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Đăng lúc: Thứ hai - 09/05/2016 09:20 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Sáng ngày 8/5, tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng (huyện Hà Quảng), Hội đồng Đội (HĐĐ) Trung ương – HĐĐ tỉnh Cao Bằng phối hợp tổ chức Lễ Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2016). Đến dự có đồng chí Nguyễn Long Hải – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch HĐĐ Trung ương; Đồng chí Triệu Đình Lê – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Cao Bằng; Đồng chí Lê Thanh Đạo – Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân, nguyên Chủ tịch HĐĐ Trung ương khóa I; Đồng chí Bế Đăng Khoa – Bí thư huyện ủy Hà Quảng; Đồng chí Vũ Khắc Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch HĐĐ tỉnh; Các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng vũ trang trong tỉnh; Các đồng chí nguyên là Lãnh đạo, cán bộ HĐĐ Trung ương và HĐĐ tỉnh Cao Bằng qua các thời kỳ cùng với 75 Liên đội trưởng tiêu biểu, các bạn đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi tỉnh Cao Bằng.
Đại diện lãnh đạo trao tặng Bằng khen và học bổng Vừ A Dính cho 75 Liên đội trưởng xuất sắc

Đại diện lãnh đạo trao tặng Bằng khen và học bổng Vừ A Dính cho 75 Liên đội trưởng xuất sắc

          Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu và các em đội viên đã cùng nhau ôn lại chặng đường 75 năm xây dựng và trưởng thành của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Phát huy truyền thống của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh qua các thời kỳ cách mạng. Trải qua 75 mùa hoa, lớp đội viên, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Cao Bằng đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện để trở thành những con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, đặc biệt là đối với các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Đó là những tấm gương tiêu biểu trong hàng ngàn tấm gương học tốt, vượt khó, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, xứng đáng với danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.
 

          Năm học 2015 – 2016, thiếu nhi Cao Bằng đã ra sức thi đua thực hiện chur đề “Thiếu nhi Cao Bằng, tự hào truyền thống, hiếu học chăm ngoan, tiến bước lên Đoàn” với 15.000 gương người tốt, việc tốt; tiếp nhaạn và trao trên 50.000 phần quà, học bổng, 60 xe đạp, 150 đàn gà khăn quàng đỏ cho bạn nghèo. Cấp tỉnh triển khai phong trào kế hoạch nhỏ và phối hợp với các nhà hảo tâm, tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng: 01 điểm trường mầm non tại xã Nội Thôn, huyện Hà Quảng; 01 bếp ăn tại xã Trưng Vương, huyện Hòa An; 03 nhà khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo … với tổng trị giá gần 700 triệu đồng. Từ đầu năm học, toàn tỉnh kết nạp trên 5.000 đội viên mới, giới thiệu cho Đoàn xem xét kết nạp 4.000 đội viên ưu tú; Cấp cơ sở tuyên dương 975 đội viên xuất sắc,…

          Nhân dịp này, HĐĐ Trung ương đã trao Huy hiệu “Phụ trách giỏi” cho 43 đồng chí cán bộ phụ trách Đội của tỉnh Cao Bằng, trao tặng 75 suất học bổng Vừ A Dính (mỗi suất trị giá 800.000 đồng); HĐĐ tỉnh tuyên dương và tặng bằng khen cho 75 Liên đội trưởng xuất sắc, tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 – 2016.

          Lễ kỷ niệm là dịp để biểu dương, tôn vinh những tấm gương cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc tiêu biểu có thành tích cao trong học tập, rèn luyện và tham gia công tác Đội trong những năm qua góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang 75 năm của Đội. Qua đó, động viên cổ vũ cho các em thiếu nhi quyết tâm vươn lên trong học tập, rèn luyện, nuôi dưỡng những ước mơ, tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua học tập rèn luyện trở thành người chủ nhân tương lai của đất nước góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
          Một số hình ảnh tại buổi lễ:


Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm


Các em đội viên thắp hương tưởng nhớ anh Kim Đồng 


Trao tặng Huy hiệu "Phụ trách giỏi"


Đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch HĐĐ Trung ương
trao tặng học bổng Vừ A Dính


Đại biểu dự Lễ kỷ niệm chụp ảnh lưu niệm

Tác giả bài viết: Ngọc Diệp - Ban Tuyên Giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1810

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 6456

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 112237

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5337681