Hội đồng Đội tỉnh tổ chức kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/05/2020 21:02 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 15/5, kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2020), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tổ chức dâng hương, báo công tại Đền thờ Nhi đồng cứu quốc thuộc Khu di tích lịch sử Kim Đồng. Tới dự hoạt động có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các đồng chí Thường trực Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, đại diện các ban chuyên môn, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, các đơn vị trực thuộc Tỉnh Đoàn và các em đội viên thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.
Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương anh hùng liệt sĩ Nông Văn Dền.

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương anh hùng liệt sĩ Nông Văn Dền.

      Cách đây tròn 79 năm, trên mảnh đất Hà Quảng lịch sử, nơi cội nguồn của cách mạng Việt Nam, Đội nhi đồng cứu quốc - tiền thân của Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày nay được thành lập với số đội viên ban đầu chỉ có 5 đội viên, do anh Kim Đồng làm đội trưởng. Sớm được giác ngộ cách mạng, với tinh thần “Tuổi nhỏ trí lớn”, Kim Đồng đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Anh đã hy sinh anh dũng trong khi làm nhiệm vụ cách mạng giao phó khi vừa tròn 14 tuổi, tuổi đẹp nhất của thời niên thiếu. Trong những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi của cả nước, tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng luôn phấn đấu không ngừng trong công tác chăm lo bồi dưỡng, giáo dục cho các em Đội viên, thiếu niên nhi đồng - những người chủ tương lai của đất nước. Nhiều phong trào lớn hướng đến các em Đội viên, thiếu niên nhi đồng được triển khai và đạt kết quả tốt, điển hình là cuộc vận động “Thiếu nhi Cao Bằng học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Nghìn việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ” … Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” được đẩy mạnh đã tạo ra những kết quả tích cực với hàng trăm các công trình vui chơi cho thiếu nhi đã đem niềm vui, điều kiện sinh hoạt, ánh sáng tri thức đến với học sinh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Cuộc vận động “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn đến trường”  phong trào Trần Quốc Toản, “Tấm áo tặng bạn”, chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”  được tổ chức sâu rộng tại các liên đội trường học trong toàn tỉnh, khơi dậy trong thiếu nhi và toàn thể xã hội tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn thiếu thốn; cổ vũ tạo niềm tin và đồng lòng cùng thiếu nhi trên con đường biến ước mơ thành hiện thực.

Các em đội viên huyện Hà Quảng dâng hương anh hùng liệt sĩ Nông Văn Dền.
     Trong thời gian tới, các thế hệ thiếu nhi Cao Bằng sẽ luôn đoàn kết thống nhất, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng;  tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giáo dục truyền thống văn hoá, đạo đức, pháp luật trong thiếu niên, nhi đồng, nhất là giáo dục truyền thống vẻ vang của Đội, của Đoàn; quan tâm, củng cố, xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng ngày càng vững mạnh. Xứng đáng với niềm tin của Đảng và truyền thống tốt đẹp của quê hương cội nguồn cách mạng

Tác giả bài viết: Ban tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1815

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 1640

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 151778

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5377222