Tuổi trẻ Cao Bằng ra quân hưởng ứng Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2017 - Xuân tình nguyện năm 2018

Thứ năm - 30/11/2017 21:02
Sáng 1/12, tại xã Bình Lãng, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) tỉnh phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ và Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) tổ chức Lễ ra quân Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018.
Đ/c Vũ Khắc Quang - Bí thư Tỉnh Đoàn trao học bổng cho các em học sinh
Với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình thực hiện từ nay đến tháng 2/2017, tập trung vào các nội dung: “Đông ấm cho em”; “Đồng hành cùng nông dân”; “Vì sức khỏe cộng đồng”; “Xuân tình nguyện” nhằm hỗ trợ, chăm lo Tết cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo trên địa bàn toàn tỉnh. Cụ thể, tổ chức các hoạt động tình nguyện giúp đỡ nông dân chăm sóc, bảo vệ vật nuôi, phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm; tu sửa đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng; thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người nghèo, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, hiến máu nhân đạo...

Trong Lễ ra quân, đại diện lãnh đạo Hội LHTN tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ và Công ty VIAGS đã trao 15 suất học bổng và 220 suất quà bao gồm gạo, mì tôm, áo ấm, chăn và vở cho các gia đình chính sách, các em học sinh vượt khó học giỏi trường Tiểu học và THCS Bình Lãng với tổng trị giá 110 triệu đồng; làm đường giao thông nông thôn tổng chiều dài 50m tại xóm Khinh Hạ và vận chuyển nguyên vật liệu, xây mương thủy lợi dài 153m tại xóm Tổng Pàng; tổ chức sân chơi cuối tuần bổ ích cho các em học sinh.

Với những hoạt động tích cực, thiết thực, chương trình tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện đã và đang phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của hội viên, thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội đặc biệt ở những địa bàn khó khăn góp phần đảm bảo an sinh xã hội và chung tay xây dựng nông thôn mới, đồng thời hoạt động này còn là cơ sở vững chắc nhằm đưa các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội ngày càng đi vào nề nếp và mang lại hiệu quả cao.

Tác giả: Kim Sao - BTG