Hội thảo: Thanh niên với vấn đề bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/07/2017 11:48 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Sáng ngày 28/7/2017, tại Hội trường Nhà khách Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng, Tỉnh Đoàn thanh niên phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức Hội thảo “Thanh niên với vấn đề bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em”.
Đồng chí Vũ Khắc Quang - Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu khai mạc Hội thảo

Đồng chí Vũ Khắc Quang - Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu khai mạc Hội thảo

     Dự Hội thảo có đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa – Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đàm Thị Lê An – Phó Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; đồng chí Vũ Văn Dương – Phó Giám đốc sở Giáo dục & Đào tạo; đồng chí Vũ Khắc Quang – Bí thư Tỉnh Đoàn và các đồng chí Thường trực Tỉnh Đoàn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện: Hạ Lang, Quảng Uyên, Thạch An, Trà Lĩnh, Hà Quảng, Phục Hòa, Nguyên Bình, Thông Nông, Hòa An; đại diện dự án Childfun Cao Bằng và 130 đại biểu là Bí thư , Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Nông Minh Huân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh & xã hội phát biểu trong Hội thảo
 
     Tại Hội thảo, đồng chí Nông Minh Huân – Phó Giám đốc sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh đã nêu những điểm mới của Luật Trẻ em năm 2016 được Quốc hội thông qua bao gồm 7 chương với 106 điều (tăng 46 điều). Được đổi tên từ Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Luật Trẻ em phản ánh đầy đủ hơn nội dung và phạm vi của Luật, có nhiều điểm đổi mới tích cực, dễ hiểu, dễ tiếp cận.


 Các đại biểu tham gia thảo luận nhóm
 
    Các đại biểu đã được cung cấp những tài liệu, kiến thức cơ bản về phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em và vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên đối với vấn đề bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đây cũng là dịp để đại diện các cơ sở Đoàn thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, những cách làm trong quá trình tổ chức các hoạt động cho trẻ em tại cơ sở. 13 tham luận của các đại biểu, đơn vị đã được trình bày tại hội thảo đã gợi mở những cách làm hay, mới cho các cơ quan, ban ngành.
   Thông qua hội thảo, Ban tổ chức cũng đã tổng hợp các ý kiến thảo luận của các đại biểu về những vấn đề cần kiến nghị, sửa đổi, bổ sung nhằm tiếp tục hoàn thiện pháp luật về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em cho phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội trong tình hình mới.
Tác giả bài viết: Kim Sao - Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1728

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 2938

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45905

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5079418