Hội thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam" cấp tỉnh năm 2014

Đăng lúc: Thứ hai - 17/03/2014 08:04 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Nhằm giáo dục và khơi dậy lòng tự hào về truyền thống lịch sử của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh trong các em học sinh, ngày 15/3/2014, Hội đồng Đội tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội thi “Em yêu tổ quốc Việt Nam” cấp tỉnh năm 2014.
Đến dự có đồng chí Đỗ Tá Quân – Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; đồng chí Bế Đăng Khoa – Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Vũ Khắc Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội khuyến học tỉnh, Sở Lao động và Thương binh xã hội…

Tham dự hội thi có 9 đơn vị huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc tỉnh Đoàn, với sự tham gia của gần 100 đội viên thuộc các trường Tiểu học, THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Hội thi gồm 3 vòng thi với hình thức sân khấu hóa. Tại vòng thi “Tự hào thiếu nhi Việt Nam”, các đội đã giới thiệu về địa phương, đơn vị và các thành viên trong đội thông qua các hình thức phong phú như: thơ, ca, hò, vè... Tại vòng thi “Theo dòng lịch sử”, các đội đã thể hiện hiểu biết của mình về các sự kiện, nhân vật, địa danh lịch sử của đất nước, kiến thức về truyền thống lịch sử của Đoàn, Đội qua hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Tại vòng thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”, các sự kiện, nhân vật lịch sử của địa phương, dân tộc, lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh được các đội tái hiện sinh động qua các tiểu phẩm, ca cảnh với nội dung sâu sắc.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Trùng Khánh; giải nhì cho đội Thành phố và Thông Nông; giải ba thuộc về các đội: Nguyên Bình, Quảng Uyên, Hòa An; giải khuyến khích thuộc về các đội: Bảo Lạc, Bảo Lâm, Trà Lĩnh.

Hội thi là hoạt động có ý nghĩa giáo dục cao, góp phần tô thắm thêm vườn hoa việc tốt của Đội, thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 73 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Dưới đây là một số hình ảnh hội thi:

 Phần thi "Tự hào thiếu nhi Việt Nam"


Các đội tham gia phần thi "Theo dòng lịch sử"Phần thi "Em yêu Tổ quốc Việt Nam"


Đ/c Vũ Khắc Quang - Phó Bí thư TT Tỉnh Đoàn, Trưởng BTC trao giải nhất cho đội Trùng Khánh


Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

 
Tác giả bài viết: Như Nguyệt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1658

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 4386

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 92951

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4826536