Lễ khởi động Chương trình “Cùng Fristi bảo vệ môi trường” năm 2019

Đăng lúc: Thứ ba - 28/05/2019 19:16 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Sáng ngày 28/5, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam, Tỉnh đoàn Thanh niên, Công ty TNHH Friesland Campina Việt Nam tổ chức lễ phát động Chương trình “Cùng Fristi bảo vệ môi trường” với sự tham gia hưởng ứng của hơn 750 thiếu nhi Trường Tiểu học Hợp Giang.
Lễ khởi động Chương trình “Cùng Fristi bảo vệ môi trường”

Lễ khởi động Chương trình “Cùng Fristi bảo vệ môi trường”

        Tới dự Lễ phát động có các đồng chí đại biểu: Chị Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam; chị Tô Phương Chi, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; chị Quản Thị Quỳnh Trang, đại diện Công ty TNHH Friesland Campina Việt Nam; đại diện Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo trường Tiểu học Hợp Giang.
 

Các đồng chí đại biểu, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Hợp Giang 
 
        Phát biểu tại lễ khởi động Chương trình “Cùng Fristi bảo vệ môi trường” chị Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam chia sẻ: chương trình “Cùng Fristi bảo vệ môi trường” là chương trình có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của học sinh và toàn xã hội trong việc bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa; đồng thời cùng với  hướng tới mục tiêu xây dựng 400 sân chơi cho thiếu nhi tại các trường Tiểu học trên cả nước nói chung và sân chơi cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
 

Chị Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương,
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam phát biểu hưởng ứng tại chương trình

 
        Chị Quản Thị Quỳnh Trang, đại diện Công ty TNHH Friesland Campina Việt Nam chia sẻ: Chiến lược sản xuất kinh doanh của Fristi luôn gắn liền với hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần vào sự phát triển bền vững, mang lại lợi ích cho thế hệ hôm nay và cả thế hệ tương lai, thông qua việc cân bằng hoạt động của doanh nghiệp với cam kết vì xã hội và môi trường. Chương trình cùng Fristi bảo vệ môi trường là một trong những hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp đối với các hoạt động vì cộng đồng.
 

 Chị Quản Thị Quỳnh Trang, đại diện Công ty TNHH Friesland Campina Việt Nam phát biểu tại chương trình
 
        Chương trình thu hút sự tham gia của tất cả các trường Tiểu học trên cả nước với hình thức các liên đội trường  định kỳ tổ chức cho học sinh thu gom tự nguyện vỏ chai sữa Fristi đã qua sử dụng thay vì bỏ vào sọt rác như thông thường; tổng hợp số lượng về Ban Tổ chức để quy đổi các trang thiết bị xây dựng sân chơi và thực hiện Phong trào “Kế hoạch nhỏ” tại liên đội của mình. Sau khi quy đổi các vỏ chai sữa đã sử dụng mỗi trường sẽ nhận được 1 hạng mục sân chơi là Lưới bóng rổ trị giá 1.050.000 đồng . Đơn vị có đủ 30 liên đội quy đổi thành công ít nhất 1 hạng mục sẽ được trao thêm 1 sân chơi Fristi hoàn thiện trị giá 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, toàn bộ kinh phí thu được từ viện bán vỏ chai Fristi được trao lại cho các liên đội hỗ trợ tổ chức các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.
 

Đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội T.Ư, Công ty TNHH Friesland Campina Việt Nam, Tỉnh đoàn Thanh niên
trao kinh phí hỗ trợ sân chơi cho liên đội
        Tại Lễ khởi động, Ban Tổ chức đã trao tặng cho liên đội trường Tiểu học Hợp Giang 01 cột bóng rổ; phát sữa miễn phí cho đại biểu và thiếu nhi tham dự chương trình.
 
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống...g (video) : 220

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19"

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 3142

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 257576

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6856791