Hòa An: Tăng cường tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới cho đoàn viên, thanh niên niên trên địa bàn huyện

Thứ năm - 21/09/2023 03:05
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Hòa An đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn toàn huyện tăng cường công tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn.
Trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện đã tổ chức trên 30 hoạt động tuyên truyền thông qua các hình thức sinh hoạt chi đoàn, chi hội và tuyên truyền trực quan trên hệ thống mạng xã hội fanpage của các cấp bộ Đoàn quản lý,... Tiêu biểu:

Ngày 26/3/2023, Huyện Đoàn Hòa An tổ chức Ngày đoàn viên tại xã Phan Thanh. Tại chương trình, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức ôn truyền thống 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tuyên truyền 03 văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc cho đoàn viên, thanh niên thông qua hình thức sân khấu hóa thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Ngày 11/4/2023, Đoàn trường THPT Hòa An tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền chủ quyền biển đảo cho các em học sinh tại Nhà đa năng với trên 200 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Ngày 25/4/2023, Huyện Đoàn Hòa An phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật cho Đoàn viên, thanh niên Trường THPT Hòa An với các nội dung tuyên truyền: Ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc, Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Bằng các hoạt động cụ thể, công tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu niên trên địa bàn đã đạt được hiệu quả tích cực; đoàn viên thanh niên huyện Hòa An đã được nâng cao các kiến thức pháp luật và hiểu rõ trách nhiệm cá nhân trong công tác bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, ổn định và phát triển.
Một số hình ảnh:
HA 3
Tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên tại xã Phan Thanh

Hoạt động tuyên truyền tại trường THPT Hòa An

HA2
Tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên trường THPT Hòa An.