Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh triển khai thực hiện “Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”

Thứ sáu - 29/09/2023 15:08
Ngày 18/3/2023, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thực hiện “Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”, nhằm phát huy năng lực chuyên môn, đẩy mạnh có hiệu quả phong trào “3 trách nhiệm” tới tất cả đoàn viên trong chi đoàn.
ĐVTN tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính về thuế
Tập trung tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế qua Zalo Official Accout (OA) nhằm đăng tải các thông tin tuyên truyền về các chính sách Thuế, hoạt động của Cục Thuế đến với Người nộp Thuế. Đồng thời hỗ trợ người nộp thuế tra cứu mã số thuế, văn bản, ... tra cứu các thông tin công khai của Cơ quan Thuế như công khai hộ khoán, công khai thông tin văn bản, nợ thuế lớn, … một cách đơn giản, thuận tiện.
Bên cạnh đó, tiếp tục hỗ trợ người nộp thuế bằng nhiều hình thức, tập trung hỗ trợ qua điện thoại, giải đáp qua email, kênh hỏi đáp trên thuế điện tử... để kịp thời giải đáp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người nộp thuế.
Thông qua hoạt động thể hiện tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên Đoàn Khối trong triển khai thực hiện phong trào “3 trách nhiệm”, nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác.

Tác giả: Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh