Quảng Uyên: Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII, năm 2018

Đăng lúc: Thứ năm - 10/05/2018 15:49 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trong 02 ngày 7/5 đến ngày 8/5, Hội đồng Đội huyện Quảng Uyên tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn huyện lần thứ XIII, năm 2018.
Khen thưởng các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ ưu tú

Khen thưởng các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ ưu tú

Tới dự đại hội có đồng chí Đàm Văn Chung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nông Văn Thông, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đàm Quang Băng - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Bế Ích Ba - Phó Trưởng Ban Thanh thiếu nhi - trường học Tỉnh Đoàn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Đội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Ủy viên Hội đồng Đội huyện nhiệm kỳ 2017 – 2022; đại diện các công ty, doanh nghiệp, nhà tài trợ cho đại hội; 38 giáo viên Tổng phụ trách Đội và 100 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đại diện cho trên 4.402 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện.

Trong chương trình đại hội, ngày 7/5, với chủ đề “Tự hào truyền thống – Tiếp bước cha anh”, đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện đã tổ chức hành trình về nguồn dâng hương, báo công và tham quan Khu di tích lịch sử Kim Đồng, Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó.


Đoàn đến báo công tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ


và Khu di tích lịch sử Kim Đồng

Ngày 8/5, với chủ đề “Nghìn hoa việc tốt – Dâng Bác kính yêu” Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn huyện lần thứ XIII được tổ chức tại hội trường Ủy ban nhân dân huyện với các hoạt động báo công với Đảng, Bác Hồ kính yêu, các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội về kết quả phong trào thi đua của đội viên, thiếu niên, nhi đồng từ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn huyện lần thứ XII, năm 2015 đến nay; tuyên dương 100 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy và phong trào “Nghìn việc tốt”.

Giai đoạn 2015 - 2018 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên toàn huyện đã nỗ lực phấn đấu và rèn luyện, đạt được những kết quả đáng phấn khởi: Có trên 1.300 em được tuyên dương trong các đợt phát động thi đua học tập, 1.335 em xếp loại học lực giỏi, 2.496 bạn xếp loại học lực khá, 430 em đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, 1.339 gương người tốt với 1.683 việc tốt, 5.168 em được xếp hạnh kiểm tốt, 553 em được xếp hạnh kiểm khá, 6.416 đội viên, nhi đồng đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ. Quyên góp được 7,2 triệu đồng, tặng 52 áo cho các mẹ, vợ liệt sĩ, tham gia hàng nghìn ngày công giúp đỡ các gia đình có công với cách mạng, vệ sinh mộ liệt sĩ, nhà bia ghi tên Liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ,.., gây Quỹ Đội, kế hoạch nhỏ được trên 57,5 triệu đồng giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, mua sắm trang thiết bị Đội góp phần củng cố và xây dựng Đội vững mạnh. Toàn huyện đã kết nạp được 921 đội viên mới, giới thiệu được 176 đội viên ưu tú cho đoàn kết nạp nhiều liên đội, chi đội xuất sắc và các bạn đội viên tiêu biểu nhiều năm liền được các cấp bộ Đoàn khen thưởng.
 

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội


Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội
 
Phát biểu tại Đại hội đồng chí Đàm Văn Chung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã phát biểu những thành tích của đội viên, thiếu niên, nhi đồng, công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện đã đạt được trong những năm qua và động viên các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ và toàn thể đội viên, thiếu niên, nhi đồng của huyện tiếp tục học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các phong trào Đội. Đồng thời đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy đã yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng xã hội, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ tiếp tục nâng cao trách nhiệm, phối hợp thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi. Đồng chí Bế Ích Ba – Ủy viên Thường trực Hội đồng Đội tỉnh cũng đã biểu dương những thành tích đã đạt được trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện và chỉ đạo, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Tại Đại hội Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện, Hội khuyến học huyện đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng trị giá 20 triệu đồng cho 100 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ; Quỹ bảo trợ trẻ em huyện đã trao  31 suất quà trị giá 6,2 triệu đồng cho 31 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ có hoàn cảnh khó khăn vươn trên trong học tập. Đại hội đã bầu được 07 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ XV năm 2018.
Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Quảng Uyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1712

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 41


Hôm nayHôm nay : 688

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 148174

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5021002