Tạch Như Hương - Liên đội trưởng gương mẫu, học giỏi

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/10/2016 10:05 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Mặc dù hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn, nhưng Tạch Như Hương, học sinh lớp 10a2 Trường THPT thành phố Cao Bằng luôn cố gắng vươn lên chăm ngoan, học giỏi. Năm học 2015-2016, em vinh dự được nhận giải thưởng Kim Đồng do Hội đồng Đội Trung ương trao tặng.
Em Tạch Như Hương (thứ 2 từ trái sang) nhận giải thưởng Kim Đồng do Hội đồng Đội Trung ương trao tặng

Em Tạch Như Hương (thứ 2 từ trái sang) nhận giải thưởng Kim Đồng do Hội đồng Đội Trung ương trao tặng

          Vượt qua những thiếu thốn về vật chất, Như Hương dồn hết tâm trí vào việc học tập, tham gia công tác Đội nhiệt tình và giúp đỡ việc nhà cho mẹ vì hoàn cảnh gia đình, bố mất khi Hương còn nhỏ, công việc nặng nhọc dựa vào đôi vai gầy của mẹ.   Biết được những lo toan của mẹ, Như Hương luôn chăm ngoan, vâng lời và hiếu thảo với mẹ, không để mẹ phải phiền lòng, cố gắng vươn lên học tốt. Ngay từ những năm đầu học tiểu học, em đã tự rèn cho mình tính tự giác và nghiêm khắc với bản thân. Ở trường, Như Hương luôn là học sinh chăm ngoan, học giỏi. 9 năm qua, Như Hương đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và dẫn đầu lớp về thành tích học tập. Năm học 2014 - 2015 đạt giải khuyến khích môn Giáo dục công dân cấp thành phố. Ngoài thời gian giúp mẹ việc ruộng, nương, Hương tập trung học bài, làm bài tập và kèm các bạn học yếu trong lớp. Như Hương được thầy, cô, các bạn yêu quý bởi em luôn gương mẫu, lễ phép, chấp hành tốt các nội quy của trường, lớp và quan tâm, giúp đỡ bạn bè. Không chỉ học giỏi, trong những năm học cấp hai, Như Hương còn làm tốt vai trò Liên đội trưởng trường THCS Chu Trinh (thành phố); trong quá trình tham gia công tác Đội, Như Hương luôn thể hiện khả năng chỉ huy xuất sắc và có nhiều ý tưởng mới, sáng tạo. Ngoài việc tạo điều kiện để đội viên tham gia vào những hoạt động do trường tổ chức, Như Hương còn vận động các bạn hưởng ứng Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; "Nói lời hay, làm việc tốt"; Phong trào Kế hoạch nhỏ, công tác Trần Quốc Toản, phong trào giúp đỡ bạn nghèo vư­ợt khó học giỏi, phong trào đền ơn đáp nghĩa… tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao của trường, lớp và vận động ủng hộ, nhân đạo.
          Với kết quả đạt được trong học tập và hoạt động Đội, nhiều năm liền là Liên đội trưởng gương mẫu, học giỏi Tạch Như Hương  được Hội đồng Đội Trung ương trao tặng giải thưởng Kim Đồng năm học 2015 – 2016 nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Như Hương chia sẻ: “Bước vào năm học mới, năm học 2016 - 2017, một cấp học mới tại ngôi trường THPT thành phố em sẽ cố gắng học thật giỏi để làm vui lòng mẹ và thầy, cô giáo phấn đầu trở thành người đoàn viên ưu tú trong tương lai...”
Tác giả bài viết: Nông Thị Diệp – Tỉnh Đoàn Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1708

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 3339

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 138480

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5011308