Tết ấm cho em - Lễ hội gói bánh chưng năm 2019 tại Trà Lĩnh

Đăng lúc: Thứ hai - 21/01/2019 08:51 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trong 02 ngày 17 và 18/01, tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức chương trình “Tết ấm cho em - Lễ hội gói bánh chưng năm 2019”.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tặng quà cho đại diện Ban Giám hiệu của Trường tiểu học Cao Chương, Trường THCS Cao Chương và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Trà Lĩnh

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tặng quà cho đại diện Ban Giám hiệu của Trường tiểu học Cao Chương, Trường THCS Cao Chương và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Trà Lĩnh

         Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên BTV, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương; Hoàng Tú Anh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Cao Bằng, Huyện ủy - UBND huyện Trà Lĩnh.
          Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng cho các cháu Trường Mầm non Cao Chương 220 suất quà (gồm sữa, bánh kẹo), 220 áo ấm, 20 chăn ấm, 60 chiếc bánh chưng, 50 hộp thuốc bổ. Tặng quà cho trường Tiểu học Cao Chương 01 bộ trống đội, 03 thùng sách Kim Đồng, 20 suất học bổng Vừ A Dính và Quỹ Tầm vóc Việt mỗi suất 500 nghìn đồng, 208 áo ấm, khăn ấm, bánh chưng, 208 suất quà (gồm: sữa, bánh kẹo, vở…), 01 sân chơi thiếu nhi trị giá 20 triệu đồng.

 Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn
cùng các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành sân chơi thiếu nhi tại xã Cao Chương
 

Các em học sinh vui vẻ cùng nhau chơi trò chơi ngay sau lễ khánh thành
          Tặng Trường THCS Cao Chương 01 bộ trống đội, 03 thùng sách Kim Đồng, 20 suất học bổng Vừ A Dính và Quỹ Tầm vóc Việt mỗi suất 500 nghìn đồng. Tặng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú 01 bộ trống đội, 03 thùng sách Kim Đồng, 20 suất học bổng Vừ A Dính và Quỹ Tầm vóc Việt mỗi suất 500 nghìn đồng, 150 khăn quàng đỏ, 32 chăn ấm, 260 bánh chưng, 217 suất quà.
         
Đ/c Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên BTV, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn,
Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ươngtrao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh tại chương trình
        Tại xã Tri Phương, Ban Tổ chức chương trình đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho hơn 350 em học sinh, tặng 01 bộ trống đội, 100 khăn quàng đỏ, 50 chiếc bánh chưng, bộ dụng cụ y tế mầm non, 03 thùng sách Kim Đồng cho trường mầm non, tiểu học trên địa bàn xã.  
          Cũng trong chương trình, đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 03 gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Cao Chương; thăm, tặng quà chúc tết cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh. Tổng trị giá các phần quà và học bổng gần 900 triệu đồng.
 
Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình anh Bế Văn Nghị là một trong những gia đình hộ nghèo trên địa bàn xã
          Tại Đồn Biên phòngg cửa khẩu Trà Lĩnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng đoàn công tác đã được nghe báo cáo về đặc điểm tình hình của Đồn Biên phòng và công tác Đoàn trong thời gian qua.
          Đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn đã phát biểu chia sẻ với những khó khăn cũng như ghi nhận những thành tích mà cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng đã đạt được trong năm qua.
          Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết, Trung ương Đoàn và Bộ đội Biên phòng luôn có tình cảm hết sức đặc biệt. Trong hơn 10 năm qua, tổ chức Đoàn - Hội - Đội với lực lượng Biên phòng đã cùng nhau thực hiện cuộc vận động Nghĩa tình biên giới hải đảo, đã trở thành thương hiệu, là hoạt động tự giác thường xuyên của các cấp bộ Đoàn, Hội. Đặc biệt, thông qua các hoạt động phối hợp, mối quan hệ khăng khít giữa tổ chức Đoàn - Hội - Đội với đồn Biên phòng đóng trên địa bàn ngày càng mật thiết, có sự gắn kết rất đặc biệt.

 Đoàn công tác thăm tặng quà cán bộ chiến sỹ  Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh
           Nhân dịp đón xuân mới, đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn đã gửi lời chúc mừng tới cán bộ chiến sỹ cùng gia đình đón một mùa Xuân mới ấm áp, nhiều niềm vui, chúc các đồng chí chắc tay súng, luôn vững vàng bản lĩnh để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. 
"Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng đã làm tốt công tác quốc tế; đồng thời động viên bà con nhân dân ổn định công tác làm ăn phát triển kinh tế, cùng với đó tích cực tham gia đặc biệt là đấu tranh với các tội phạm trên địa bàn lập được nhiều chiến công, thành tích đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn cũng mong muốn.
        Trong chuỗi hoạt động của chương trình, các em thiếu nhi đã được tham gia trò chơi dân gian, cùng xem biểu diễn văn nghệ và các tiết mục xiếc của Đoàn xiếc Trung ương. Đặc biệt, các em thiếu nhi đã được tham gia Lễ hội Gói bánh chưng, đây là một điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động của chương trình.
 
Bí thư Trung ương Đoàn, Nguyễn Ngọc Lương tham gia gói bánh chưng cùng các em thiếu nhi tại lễ hội
         Là học sinh lớp lớp 6A trường Dân tộc Nội trú huyện Trà Lĩnh, em Nông Hương Lan, dân tộc Tày hồ hởi cho biết, hôm nay là ngày em vui nhất khi được đón tết sớm cùng với các bạn bè trong một lễ hội thật vui và có ý nghĩa.
          Em Nương kể, đối với học sinh dân tộc khi phải học xa nhà thì thầy cô bạn bè sẽ là những người thân thiết nhất của em, nhưng đặc biệt hơn khi chúng em còn được các chú bộ đội biên phòng ở đồn cửa khẩu Trà Lĩnh luôn quan tâm vào những dịp lễ Tết vui như thế này. Các chú đã xuống trường dạy cho chúng em gói bánh chưng, cùng ngồi luộc bánh. Vui nhất là bên bếp lửa hồng, các chú kể cho em cùng các bạn nghe những câu chuyện trên đường tuần tra, đánh đàn cho chúng em nghe nữa.
 
BạnTô Mai Chi vui vẻ với bánh chưng đầu tiên được hoàn thành
           Chia sẻ niềm vui với đoàn công tâc, bạn Tô Mai Chi, dân tộc Tày cho hay, hôm nay em cùng các bạn và thầy cô được dự chương trình "Tết ấm cho em" đầy xúc động, làm em nhớ cha mẹ ở bản, quanh năm suốt tháng với nương rấy. Ước gì có cha mẹ ở đây vui Tết ấm với em và các bạn. Giờ em được nhận nhiều quà như thế này có cả chăn ấm, bánh chưng, kẹo bánh có cả áo ấm để mặc... Vui quá ! Thế là bọn em được đón Tết rồi đấy.
 
Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng chăn ấm cho các em học sinh
           Trước đó, Đoàn công tác đã trao tặng 110 suất quà, 50 chiếc bánh chưng, 60 áo ấm cho các em thiếu nhi đang học tập và sinh hoạt  tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh trong không khí đầm ấm, ngập tràn tiếng hát, niềm vui, sự sẻ chia mang nhiều ý nghĩa cùng những xúc động khi đón tết sớm.
           Những món quà tuy nhỏ bé, nhưng hy vọng sẽ là những động viên ý nghĩa để các em thiếu nhi vượt qua những khó khăn vươn lên cùng nhau học tập và rèn luyện tốt để cuộc sống ngày tốt đẹp hơn, để mỗi mùa xuân về càng thêm ấm áp và tràn ngập niềm vui.


             Đây là hoạt động của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam được tổ chức hằng năm, với mong muốn các em có một sân chơi văn hóa mang đậm các giá trị truyền thống của dân tộc, thu hút sự quan tâm của các tổ chức, các nhà hảo tâm giúp đỡ một phần nào cho các em ở vùng sâu, vùng xa, biên giới vượt qua khó khăn đón Tết vui vẻ, đầm ấm, đồng thời qua đó động viên, chia sẻ với các em có thêm nghị lực trong cuộc sống, trong học tập và rèn luyện để xứng đáng trở thành con ngoan, trò giỏi.
             Chương trình được sự tham gia đồng hành của các đơn vị như Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội, Công ty xuất nhật khẩu trang thiết bị y tế,Công ty Hoa tường vy, Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm và Trường tiểu học Phương Liệt Hà Nội....
Tác giả bài viết: Theo http://doanthanhnien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống...g (video) : 219

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19"

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 2508

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 256942

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6856157