Quảng Trị: Đẩy mạnh chuyển đổi số, phủ QR cho các hộ kinh doanh

Thứ bảy - 30/09/2023 11:09
Ngày 16/9, BIDV Quảng Trị - Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp tổ chức Lễ phát động “Chiến dịch đẩy mạnh chuyển đổi số, phủ QR cho các hộ kinh doanh, tiểu thương, xây dựng tuyến phố văn minh, thanh toán không dùng tiền mặt” tại Tp. Đông Hà.
Quảng Trị: Đẩy mạnh chuyển đổi số, phủ QR cho các hộ kinh doanh
Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thị Thu - Tỉnh uỷ viên, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; ông Nguyễn Văn Chức - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh; bà Hoàng Thị Châu Loan - Giám đốc chi nhánh BIDV Quảng Trị; đại diện BTV Thành Đoàn Đông Hà, lãnh đạo các phòng ban chi nhánh BIDV Quảng Trị, UBND phường 1, khu phố trưởng các khu phố 4, 6, 7, 8, 9 cùng các cán bộ, đoàn viên, thanh niên 2 đơn vị.
5 9 3

Trong chương trình, Ban Tổ chức đã phát động “Chiến dịch đẩy mạnh chuyển đổi số, phủ QR cho các hộ kinh doanh, tiểu thương, xây dựng tuyến phố văn minh, thanh toán không dùng tiền mặt”; ra mắt mô hình điểm “tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt” thuộc tuyến phố Nguyễn Trãi - Đông Hà. Đồng thời, đoàn viên, thanh niên, thành viên các Tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn Đông Hà phối hợp đội ngũ cán bộ BIDV tham gia tuyên truyền và vận động các hộ kinh doanh, tiểu thương trên tuyến phố Nguyễn Trãi, mở tài khoản thanh toán, phủ QR nhằm xây dựng tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt, với sự tham gia của gần 150 đoàn viên, thanh niên và cán bộ BIDV.
5 9 4

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thực hiện Thỏa thuận hợp tác trên lĩnh vực chuyển đổi số giữa Tỉnh đoàn và BIDV Quảng Trị giai đoạn 2023-2025; nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng tuyến phố không dùng tiền mặt; kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hộ kinh doanh, tiểu thương thông qua các tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt.

Nguồn tin: Tỉnh Đoàn Quảng Trị