CLB TUỔI TRẺ 4 LỰC LƯỢNG: KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2018) VÀ 29 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989 – 22/12/2018)

Thứ hai - 17/12/2018 21:57
Nhằm tuyên truyền về quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và lực lượng Quân sự tỉnh Cao Bằng nói riêng đồng thời nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của Tuổi trẻ 4 lực lượng trong thực hiện các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội. Ngày 14/12/2018, Câu lạc bộ Tuổi trẻ 4 lực lượng tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018) tại xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.
Ban chủ nhiệm CLB TT 4 LL thăm và tặng quà gia đình chính sách
Tham gia chương trình có đồng chí Triệu Văn Thực – Phó Bí thư Tỉnh đoàn - chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ 4 lực lượng; các đồng chí là đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh Cao Bằng; ĐVTN trường Quân sự tỉnh; tuổi trẻ huyện Nguyên Bình và  CLB Tuổi trẻ 4 lực lượng.
Ra quân làm đường giao thông nông thôn tại xóm Nà Hoảng xã Tam Kim

Sáng ngày 14/12 CLB Tuổi trẻ 4 lực lượng, ĐVTN trường Quân sự tỉnh phối hợp với ĐVTN huyện Nguyên bình và bà con nhân dân xóm Nà Hoảng, xã Tam Kim lao động tình nguyện làm đường giao thông nông thôn; kết quả làm mới được 300m đường bê tông nông thôn dày 14cm rộng 2,5m. Cũng trong sáng cùng ngày, Ban Chủ nhiệm CLB tuổi trẻ 4 lực lượng cùng đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn Nguyên Bình, lãnh đạo xã và đoàn xã Tam Kim đến thăm hỏi, tặng quà 04 hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tặng quà cho các em học sinh nghèo có thành tích và vươn lên trong học tập.
Dâng hương tại khu di tích lịch sử rừng Trần Hưng Đạo.

Buổi chiều, Ban Chủ nhiệm CLB tuổi trẻ 4 lực lượng cùng đại diện các lãnh đạo 4 lực lượng, lãnh đạo xã và đoàn xã Tam Kim tổ chức hoạt động dâng hương báo công tại tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình. Tại hoạt động này, Chủ nhiệm CLB và đoàn cùng đi đã báo công trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp về những thành tích đã đạt được trong năm qua của tuổi trẻ 4 lực lượng và thể hiện quyết tâm xây dựng quê hương đất nước văn minh, giàu đẹp của tuổi trẻ Cao Bằng nói chung và tuổi trẻ 4 lực lượng nói riêng. Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân còn có giao lưu bóng chuyền giữa tuổi trẻ Nguyên Bình và tuổi trẻ 4 lực lượng cùng nhiều trò chơi dân gian khác.
Giao lưu thể thao bóng chuyền da giữa CLB TT4LL và Đoàn TN huyện Nguyên Bình.

Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018) được CLB tuổi trẻ 4 lực lượng phối hợp với Đoàn Thanh niên huyện Nguyên Bình tổ chức vào tối ngày 14/12 tại trường THCS Tam Kim, huyện Nguyên Bình đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng bà con nhân dân. Với những bài hát ca ngợi về Đảng, Bác Hồ kính yêu, về tình yêu quê hương đất nước và đặc biệt là về truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. Đêm giao lưu đã mang lại những phút giây vui tươi, thoải mái cho các bạn trẻ, bà con nhân dân đồng thời gửi gắm thông điệp đến các chiến sỹ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc phát huy truyền thống anh hùng của Quân đội, ra sức thi đua học tập và rèn luyện, sẵn sàng lên đường nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Cũng trong đêm giao lưu văn nghệ, chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ 4 lực lượng tặng hoa chúc mừng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nguyên Bình nhân kỷ niệm kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao tặng 06 suất quà (mỗi xuất trị giá 300.000đ) tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 05 xuất quà (mỗi suất trị giá 400.000 đ) trị giá 2.000.000đ tặng gia đình chính sách; Tỉnh Đoàn Cao Bằng trao tặng 500 vở cho học sinh trường THCS Tam Kim.

Tác giả: Ban Phong trào