Thông Nông: Hội thi “ Em yêu tổ quốc Việt Nam ”

Đăng lúc: Thứ hai - 03/03/2014 11:45 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trong 02 ngày, 01 - 02/3/2014, tại Trường Phổ thông DTNT huyện, Hội đồng đội huyện Thông Nông tổ chức Hội thi “Em yêu tổ quốc Việt Nam” năm 2014 với sự tham gia của 32 liên đội trong toàn huyện.
Dự Hội thi có đồng chí: Mạc Văn Quỳnh – Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đ/c Nông Công Định – Chủ tịch UB MTTQ huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể trong toàn huyện; Ban giám hiệu và học sinh các trường dự thi.

Cuộc thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” do Hội đồng Đội tỉnh phát động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 73 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Cuộc thi gồm 03 phần: Tự hào thiếu nhi Việt Nam; Theo dòng lịch sử; Em yêu Tổ quốc Việt Nam.

Tại phần thi “Tự hào thiếu nhi Việt Nam”, các em đã thể hiện kiến thức, hiểu biết về các mốc lịch sử, các anh hùng dân tộc, địa danh lịch sử của địa phương và đất nước… với các hình thức thể hiện sinh động, phong phú như: thơ, ca, hò, vè, sân khấu hóa. Phần thi “Theo dòng lịch sử”, mỗi đội có 05 thành viên tham gia, đại diện các đội lựa chọn trả lời các gói câu hỏi khác nhau xoay quanh các chủ đề về sự kiện, nhân vật, địa danh lịch sử, những dấu mốc quan trọng trong quá trình thành lập và phát triển của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Với nhiều sáng tạo và diễn xuất giàu tình cảm, ở phần thi “Em yêu tổ quốc Việt Nam”, các đội đã thể hiện một cách sinh động những kí ức gian khổ mà hào hùng của dân tộc thông qua các tiểu phầm “chị Võ Thị Sáu”, “anh Kim đồng”…

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho Liên đội Trường TH Bó Rằng, Trường THCS Yên Sơn; giải nhì cho Liên đội trường PT DTNT, Trường TH Háng Tháng và 02 giải ba cho Trường THCS Ngọc Động, Trường TH Cần Yên. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 06 giải khuyến khích và 03 giải phụ cho các đội  có phần thi ấn tượng nhất.

Hội thi đã tạo không khí thi đua sôi nổi, đẩy mạnh phong trào học tập, tìm hiểu lịch sử, tạo sân chơi mới, bổ ích cho thiếu nhi, thiết thực chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.


Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi:

Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Thông Nông
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1659

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 3159

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102586

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4836171