Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Hà Quảng lần thứ XIX, năm 2018

Thứ ba - 29/05/2018 04:31
Trong 02 ngày 23, 24/5/2018, Hội Đồng đội huyện Hà Quảng tổ chức đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIX năm 2018. Dự Đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Hội Đồng đội tỉnh Cao Bằng; đồng chí Bế Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vương Văn Võ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Văn Bộ - Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể của huyện, tổng phụ trách đội các trường học và 110 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đại diện cho 4.289 đội viên, thiếu niên, nhi đồng của 36 liên đội trong toàn huyện.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng
Kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh lớp trước, bằng sự nỗ lực phấn đấu của mỗi đội viên từ các Liên đội. Trong những năm học qua, tổ chức Đội huyện nhà đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào: Năm học 2017 - 2018 đã có 3.268 đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ, hàng năm tổ chức đội phấn đấu  trên 75 % đạt Liên đội mạnh, hơn 100 chi đội đạt chi đội mạnh, 100% đội viên, thiếu niên thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy; 100% liên đội triển khai phong trào “ Nói điều hay, làm việc tốt”,“ Gương người tốt, việc tốt”; Kết nạp thêm 694 bạn đội viên mới, với 2.458 đội viên  được công nhận hoàn thành xong chương trình luyện đội viên; Trong năm học vừa qua có 855 em đạt học sinh giỏi, 1588 em đạt học sinh tiên tiến, các liên đội triển khai tổ chức  cuộc thi viết, vẽ cho học sinh, có 20  sản phẩm dự thi cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Cao Bằng”.

Các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ chụp ảnh lưu niệm

Các liên đội trong toàn huyện đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực như cuộc vận động “Thiếu nhi việt Nam - vâng lời Bác dạy”, phong trào “ kế hoạch nhỏ , “Trần Quốc Toản”.  Hội đồng Đội đã tích cực triển khai phong trào “Giúp bạn đến trường - cùng hướng đến tương lai” và quyên góp được 3.884 bộ quần áo, 41 triệu đồng giúp đỡ 3.992 bạn; Phong trào “Quỹ vì bạn nghèo” đội đã viện động quyên góp được 40.032.00đ, tặng quà cho 3.392 em học sinh nghèo vượt khó từ nguồn xã hội hóa và các đơn vị đến thăm làm việc tại Hà Quảng, tặng 3.570 suất học bổng cho các em học sinh trong chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”. Đội đã đóng góp hơn 1.741 ngày công giúp đỡ gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, tu sửa, vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, bia tưởng niệm, thăm hỏi  tặng quà 278 lượt với số tiền 22.970.000đ; Trồng được 1.690 cây xanh, cây ăn quả và các loại cây gỗ, tổ chức 8.114 ngày công chăm sóc cây xanh.

Tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo huyện và Huyện Đoàn đã trao giấy khen và các phần quà cho 110 em đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện; Trong đại hội các liên đội đã đọc bản tham luận và xin hứa quyết tâm thực hiện tốt các chương trình hoạt động của Đội, giữ vững phát huy truyền thống cách mạng, bản sắc văn hóa dân tộc, bước tiếp các thế hệ cha anh viết tiếp những trang sử mới của quê hương anh hùng.

Tác giả: Huyện Đoàn Hà Quảng