Chị Hòa khởi nghiệp bằng niềm đam mê với du lịch

Thứ hai - 21/06/2021 23:57
Bằng tình yêu và niềm đam mê với ngành du lịch, chị Hoàng Thị Hòa, Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần Giáo dục Thương mại Du lịch quốc tế Toàn Cầu tại Cao Bằng dám nghĩ, dám làm, đi tiên phong trong việc mở ra những loại hình du lịch mới được đông đảo du khách trong nước và quốc tế yêu thích, góp phần đưa du lịch Cao Bằng trở thành điểm đến hấp dẫn.
Chị Hoàng Thị Hòa nghiên cứu các sản phẩm du lịch mới để tạo sức thu hút đối với du khách.
Sinh năm 1991 tại thành phố Cao Bằng, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành du lịch, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, năm 2016, chị làm việc tại Công ty cổ phần Du lịch Cao Bằng. Với sự tự tin, năng động, nhiệt tình trong công việc, chị luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm 2017, chị giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm lữ hành. Trong cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi” cấp tỉnh năm 2020, vượt qua 20 thí sinh, chị Hòa đã đoạt giải Hướng dẫn viên du lịch có phần thi năng khiếu hay nhất.

Đang có vị trí công việc ổn định song với niềm đam mê, khát vọng đưa du lịch của tỉnh đến gần hơn với bạn bè trong nước và quốc tế, cuối năm 2020, bằng số vốn tích lũy và sự giúp đỡ của những người bạn, chị Hòa mở Chi nhánh Công ty cổ phần Giáo dục Thương mại Du lịch quốc tế Toàn Cầu tại Cao Bằng. Ngay khi vừa khai trương, chị phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đưa ra tour du lịch “Về miền non nước Cao Bằng” được nhiều đoàn khách trong và ngoài tỉnh hưởng ứng.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngành du lịch tỉnh “đóng băng” trong thời gian khá dài. Dù vậy, chị Hòa vẫn kiên trì với công việc, chị tiếp xúc với khách để nắm bắt sở thích, phục vụ chu đáo, thăm hỏi, đưa họ đến những địa điểm du lịch lý tưởng trên địa bàn tỉnh. Dần dần, lượng khách du lịch đặt tour tăng lên.

Thực hiện chương trình liên kết kích cầu du lịch 8 tỉnh Đông Bắc, Chi nhánh Công ty của chị phối hợp với Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đưa đoàn caravan (loại hình du lịch tự lái xe) đầu tiên đến Cao Bằng với 72 thành viên tham gia trải nghiệm, di chuyển trên 16 xe ô tô khám phá Khu du lịch sinh thái Kolia, xã Thành Công (Nguyên Bình); chinh phục đèo Mẻ Pja (15 tầng), khau Cốc Trà, xã Xuân Trường (Bảo Lạc); Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (Hà Quảng); thác Bản Giốc, xã Đàm Thủy (Trùng Khánh).

Loại hình du lịch caravan đã tạo điều kiện cho du khách giao lưu với người dân địa phương; tại các điểm đi qua, đoàn chụp ảnh, ghi hình, dựng clip giới thiệu về danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, hình ảnh, con người Cao Bằng nhằm tuyên truyền, thu hút du khách đến tham quan, góp phần thúc đẩy hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch của địa phương.

Chị Hòa chia sẻ: Sinh ra và lớn lên trên quê hương Cao Bằng, tôi mong muốn được giới thiệu những hình ảnh đẹp của quê hương đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Vì vậy, tôi mở Chi nhánh Công ty cổ phần Giáo dục Thương mại Du lịch quốc tế Toàn Cầu với các ngành nghề kinh doanh như cung cấp các tour du lịch, các dịch vụ hướng dẫn viên du lịch… góp phần tạo điểm nhấn cho ngành “công nghiệp  không khói” của tỉnh ngày càng phát triển.

Trong quá trình hoạt động, chị Hòa luôn đặt uy tín, trách nhiệm lên hàng đầu, chủ động đổi mới, sáng tạo, đưa các loại hình du lịch đang được ưa chuộng tới đông đảo du khách.

Nguồn tin: baocaobang.vn