Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Chương trình "Trăng rằm Xà Phìn" năm 2022

Chủ nhật - 04/09/2022 22:17
Trở về sau chuyến đi 2 ngày trên “Bản rẻo cao” Xà Phìn, đoàn công tác của chúng tôi vẫn tràn đầy nhiệt huyết và thêm tin yêu vào những điều vừa trao tận tay đến gần 100 em học sinh và bà con nhân dân nơi bản làng vẫn còn nhiều khó khăn của xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc.
Ban tổ chức trao tặng quà cho điểm Trường Mầm non và Tiểu học Xà Phìn
100 phần quà Trung thu bao gồm: đèn ông sao, bánh kẹo…; 100 suất quà cho học sinh tiểu học và mầm non gồm: Sách, vở, balo, áo ấm…; 1 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm cho 70 hộ dân trên địa bàn xóm…; Trao tặng và hỗ trợ sửa chữa các hạng mục đã xuống cấp tại nhà trường: hệ thống đường nước, đèn điện, téc nước, máy lọc nước… Các phần quà trị giá trên 220 triệu đồng đã được mang đến bản một cách trọn vẹn và ấm áp nhất.
xà phìn 2
Những suất ăn ấm ấm tình thương
Đường xa lắm nhọc nhằn, thời tiết mưa nắng thất thường, thế nhưng bao nhiêu đó vẫn không làm khó được những bước chân thanh niên. Sau gần 10h đồng hồ di chuyển vượt qua những cung đường đèo dốc hiểm trở, chúng tôi đã thực sự xúc động khi vừa đặt chân đến bản đã được người lớn, trẻ em trên bản có mặt đông đủ đón chào. Gần như tất cả xe gắn máy của bà con dân bản đã được huy động để hỗ trợ chúng tôi vận chuyển các phần quà đến điểm trường cách đó vài ngọn núi cheo leo. Mỗi nhóm một công việc, từ dựng sân khấu, sắp xếp quà tặng, nổi lửa nấu ăn… tất cả đều hòa mình trong một bầu không khí hân hoan, náo nức.

Màn đêm dần buông xuống cũng là lúc mọi công đoạn chuẩn bị cho đêm Trung thu được hoàn tất, tiếng nhạc và ánh đèn lồng, đèn ông sao lung linh trong sự bỡ ngỡ của các em nhỏ - đây là lần đầu tiên các em được thưởng thức bầu không khí Trung thu rộn ràng như thế. Những món ăn được thưởng thức lần đầu tiên, những món đồ chơi lần đầu được trải nghiệm, những cuốn vở mới, chiếc cặp sách mới được nâng niu cùng những tiếng cười đã xóa nhòa mọi khoảng cách.
xà phìn 1
Các bạn nhỏ vui thích thú với những chiếc đèn ông sao, mặt nạ
Nụ cười trẻ thơ, ánh mắt chan chứa niềm vui của bà con trên bản Xà Phìn sẽ trở thành cánh tay nối dài miền ngược, miền xuôi. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; nhóm Cơm Tự Tâm – TP Hà Nội và các mạnh thường quân đã mang đến nơi đây một Trung thu ấm áp như thế. “Hẹn gặp lại Xà Phìn với những món quà tiếp theo”

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng