Tổng kết Chương trình Học kỳ Quân đội đợt 1 lần thứ IV năm 2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/06/2017 10:09 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 29/6/2017, tại Nhà thiếu nhi Kim Đồng, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức Lễ tổng kết chương trình Học kỳ quân đội đợt 1 lần thứ IV năm 2017.
Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các chiến sỹ hoàn thành khóa học

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các chiến sỹ hoàn thành khóa học

      Học kỳ Quân đội đợt 1, năm 2017 diễn ra từ ngày 20 - 29/6/2017 tại Trường Quân sự tỉnh với sự tham gia của 126 chiến sỹ tuổi từ 12 - 17,  được biên chế thành 3 trung đội và 11 tiểu đội; trong đó, có 8 tiểu đội nam và 3 tiểu đội nữ.
      Trong 10 ngày các chiến sỹ tham gia Học kỳ Quân đội đã được huấn luyện và trang bị nhiều nội dung: Hướng dẫn nội vụ gấp chăn màn, quần áo, giày dép, khăn mặt; huấn luyện điều lệnh, đội ngũ tay không, đi đều, nghiêm nghỉ; kỹ năng giao tiếp, tìm hiểu về lịch sử quê hương đất nước, con người Việt Nam... Bên cạnh đó các em còn được tham gia các hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết: Kỹ năng tổ chức hoạt động tập thể, khiêu vũ quốc tế, nhảy dân vũ các bài hát về quân đội, cách viết thư, giao lưu văn nghệ và nhiều hoạt động bổ ích khác.
 

Chương trình văn nghệ do các chiến sỹ biểu diễn
 
      Ngoài ra, qua các hoạt động có điểm nhấn như: Chương trình “Vòng tay yêu thương”, “Thay lời muốn nói”... các chiến sỹ đã được nghe giảng về tình cảm gia đình, công ơn cha mẹ, kỹ năng sống tự lập và quan tâm đến người khác, không ít những giọt nước mắt của các chiến sỹ đã rơi khi nghĩ đến sự vất vả hi sinh của bố mẹ dành cho mình.
       Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Văn Vinh – Hiệu trưởng trường quân sự tỉnh khẳng định: Mô hình học kỳ trong quân đội có ý nghĩa lớn trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ; kiến thức quốc phòng trong tình hình mới, bồi dưỡng thể chất, kỹ năng xã hội và ý thức tổ chức kỷ luật giúp các em tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống. Kết thúc khóa học,  Ban tổ chức đã khen thưởng 11 chiến sỹ xuất sắc. 
 

Đại tá Phạm Văn Vinh - Hiệu trưởng trường Quân sự báo cáo tổng kết chương trình học kỳ Quân đội
 
      Các chiến sỹ đã trở về trong niềm hân hoan chờ đợi của gia đình và người thân. Quãng đường của chương trình học kỳ quân đội dù chưa đủ để có thể giúp một con người trở nên hoàn hảo hơn nhưng giúp các em cảm nhận được tình yêu thương, giá trị cuộc sống, tính cộng đồng, ý thức tập thể, giúp các em rắn rỏi hơn, biết vượt qua khó khăn để có thể vững bước trên chặng đường đời tiếp theo.

      Một số hình ảnh Chương trình Học kỳ Quân đội đợt 1 năm 2017:
 


Chiến sỹ lên đường ra quân


Quá trình học tập, rèn luyện của chiến sỹ trong môi trường Quân đội
 
Tác giả bài viết: Kim Sao - Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1721

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 3314

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19527

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5053040