Tổng kết chương trình và trao giải vẽ tranh “Mizuiku – Em yêu nước sạch” 2017

Đăng lúc: Thứ ba - 26/12/2017 11:29 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Sáng 21/12, tại trường tiểu học Nam Sơn 2, TP Bắc Ninh, Hội Đồng đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết chương trình và trao giải vẽ tranh “Mizuiku – Em yêu nước sạch” 2017.
Chủ tịch Hội đồng Trung ương Nguyễn Long Hải và đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam trao 02 giải nhất cuộc thi vẽ tranh cho các tác giả

Chủ tịch Hội đồng Trung ương Nguyễn Long Hải và đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam trao 02 giải nhất cuộc thi vẽ tranh cho các tác giả

Chương trình đã được triển khai trên pham vị toàn quốc với sự tham gia của 30 trường tiểu học tại các thành phố: Hà Nội, TP.HCM và 02 tỉnh: Bến Tre, Bắc Ninh.
 
Phát biểu tổng kết chương trình, Chủ tịch Hội đồng Trung ương Nguyễn Long Hải cho biết, đến nay, chương trình đã tổ chức thành công 10 khóa tập huấn về giáo dục bảo vệ và tiết kiệm nước sạch cho hơn 260 giáo viên và tình nguyện viên; 265 tiết học về bảo vệ nước sạch cho 5.076 học sinh khối tiểu học; xây dựng 13 công trình nước sạch trên toàn quốc, bao gồm hệ thống lọc nước RO và nâng cấp nhà vệ sinh; tổ chức 10 ngày hội nước sạch cho 3.900 học sinh và giáo viên cùng 10 chuyến tham quan nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam có sư tham gia của hơn 1.200 giáo viên và học sinh.
 
 
Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức “Ngày hội tái chế” tại TP.HCM thu hút hàng nghìn người dân thành phố tham gia cùng hơn 16.500 cuốn “Nhật ký nước”, truyện tranh giáo dục “Nước là một món quà”, tài liệu hướng dẫn dạy và học về tiết kiệm và bảo vệ nước đã được trao tới người dân, các giáo viên, các em học sinh.
 
 
Dịp này, Ban tổ chức chương trình cũng đã tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Mizuiku – Em yêu nước sạch” dành cho các em học sinh tiểu học trong cả nước. Theo đó, cuộc thi được phát động từ cuối tháng 8/2017 với kết quả Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 300.000 tác phẩm tranh dự thi của các em.
 

Các em học sinh trường tiểu học Nam Sơn 2, TP Bắc Ninh thăm quan các tác phẩm tranh vẽ đạt giải
 

Tại chương trình, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 02 giải nhất cho các em: Nguyễn Ngọc Hoàng Anh - THCS Lý Tự Trọng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng với tác phẩm “Nước là món quà vô giá” và Nguyễn Anh Thư - học sinh lớp 3C, trường tiểu học Lê Văn Tám, thành phố Thành Hóa với tác phẩm: “Giữ gìn nguồn nước vì cuộc sống”.
 
 
Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải nhì, ba, khuyến khích; cùng 15 giải tập thể cho các đơn vị có nhiều thí sinh tham gia và có thí sinh đạt giải.
 
 
Dự kiến năm 2018, chương trình sẽ tiếp tục được triển khai tại các tỉnh: Bến Tre, Quảng Nam, Lạng Sơn và tiếp tục lan tỏa tại Hà Nội; đồng thời triển khai cuộc thi sứ mệnh lan tỏa nhận thức bảo vệ tài nguyên nước.
 
 
Thông qua chương trình với mong muốn tiếp tục sứ mệnh lan tỏa ý thức và trách nhiệm bảo vệ nguồn tài nguyên nước, góp phần vào sự bảo vệ bền vững của môi trường toàn cầu.

Nguồn tin: doanthanhnien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1721

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 2978

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19191

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5052704