Quảng Hoà: Hội nghị trực tuyến tổng kết Công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN năm 2021, triển khai chương trình công tác năm 2022

Thứ tư - 12/01/2022 20:30
Ngày 12/01/2022, tại hội trường tầng 3 - Khối Dân vận huyện Quảng Hoà, Ban Thường vụ Huyện Đoàn - Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN năm 2021; triển khai chương trình công tác năm 2022 bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng zoom.
Dự hội nghị tại điểm cầu cấp tỉnh có đồng chí Nông Thị Hồng Hà, uỷ viên BTV, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn; đồng chí Hà Ngọc Huy, uỷ viên BTV, chánh văn phòng Tỉnh Đoàn Cao Bằng
Tại điểm cầu cấp huyện có đồng chí Đinh Huy Giáp, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đại diện Ban dân vận Huyện uỷ, lãnh đạo Huyện Đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện, các đồng chí bí thư, phó bí thư đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc trên địa bàn thị trấn và tại điểm cầu các đơn vị.

Đ/c Đinh Huy Giáp - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Năm 2021, Ban Chấp hành Huyện đoàn Quảng Hòa đã tập trung đẩy mạnh thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN, huy động được trên 15.000 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa, làm mới 4,4 km đường bê tông nông thôn, mương thủy lợi; sửa chữa 19,5 km đường giao thông nông thôn, mương thủy lợi; làm trên 136 điểm bầu cử; làm 11 móng nhà bê tông với diện tích trên 450m2, vận chuyển vật liệu thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát... Hỗ trợ, giúp đỡ 26 hộ gia đình thanh niên di rời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, 13 hộ thanh niên làm nhà tiêu hợp vệ sinh, Ban Thường vụ Huyện Đoàn hỗ trợ 50 triệu đồng sửa chữa nhà văn hóa xóm Nà Sao, xã Bế Văn Đàn, công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027. Vận động, xã hội hóa, kết nối với các đoàn tình nguyện được trên 420 triệu đồng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội tặng quà, kinh phí cho gia đình chính sách, người nghèo.Thực hiện tốt các hoạt động hỗ trợ, chung tay phòng, chống dịch Covid-19, ủng hộ Chương trình "Triệu túi an sinh - Sản vật biên cương - Gửi yêu thương tới miền Nam ruột thịt"; Vận động đoàn viên, thanh niên hiến được 62 đơn vị máu, duy trì 02 tủ áo tình thương, phát 900 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhận tại Bệnh viện đa khoa và Trung tâm y tế huyện.đề xuất 386 ý tưởng sáng tạo được gửi về Huyện Đoàn và đăng tải trên Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam, giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên được 15 buổi thu hút 3.000 lượt ĐVTN tham gia, duy trì 76 câu lạc bộ, hợp tác xã, mô hình thanh niên làm kinh tế , . Tổ chức kiểm tra toàn diện công tác Đoàn và phong trào TTN được 5/19 Đoàn xã, thị trấn; giám sát 43/43 Đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc, bồi dưỡng được 580 thanh niên ưu tú, tổ chức kết nạp được 554 đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được 289 đồng chí, có 195 đoàn viên ưu tú được kết nạp đảng, lấy ý kiến chuyển Đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức được 60 đồng chí.
Hội nghị đã đánh giá, thảo luận đóng góp ý kiến cho 02 bản báo cáo công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN năm 2021, thống nhất thực hiện các chỉ tiêu, hoạt động lớn đề ra trong chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN năm 2022.

Đ/c Nông Vĩnh Nam – Bí thư huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện
trao khen thưởng tại Hội nghị.
Với những kết quả đã đạt được, Huyện Đoàn, Hội LHTN huyện Quảng Hoà đã được BCH Tỉnh Đoàn,Ban thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tặng cờ dẫn đầu khối thi đua có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN năm 2021; tặng Bằng khen cho 08 tập thể, 05 cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào TTN; 01 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên.
Tại Hội nghị, Thường trực Huyện Đoàn đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng của BCH Tỉnh Đoàn, Ban thư kí Hội LHTN Việt Nam; tặng giấy khen và phần thưởng của BCH Huyện Đoàn cho 05 tập thể dẫn đầu khối thi đua, 34 tập thể đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc, chi đoàn xóm, khu phố, tổ dân phố, 56 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn.

Tác giả: Huyện Đoàn Quảng Hòa