Trùng Khánh: Hội thi “Chỉ huy Đội Giỏi” cấp huyện, năm học 2017- 2018

Đăng lúc: Thứ tư - 03/01/2018 10:03 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 29/12/2017, Huyện Đoàn thanh niên - Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Trùng Khánh tổ chức Hội thi ”Chỉ huy Đội Giỏi” năm học 2017- 2018.
Vòng thi "Em là chỉ huy Đội"

Vòng thi "Em là chỉ huy Đội"

Tham gia Hội thi có 11 em là Liên Đội trưởng, Liên Đội Phó xuất sắc đại diện cho chi Đội các khối trường THCS và trường Phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn huyện. 30 em chỉ huy Đội các liên đội tiểu học và 41 giáo viên, tổng phụ trách Đội đến tham gia cổ vũ và học tập kinh nghiệm.

Trải qua 4 vòng thi  ”Em là chỉ huy Đội”, ”Kiến thức chỉ huy Đội”, ”Chỉ huy Đội thông minh”, ”Kỹ năng nghiệp vụ Đội” đã xuất hiện nhiều gương mặt tiêu biểu, thủ lĩnh trẻ tương lai, hạt nhân nòng cốt trong việc tổ chức điều hành các hoạt động Đội. Các em đã thể hiện tốt các phần thi, nhiều em đã đạt được điểm tối đa trong phần thi ”Kiến thức Chỉ huy đội” thông qua hình thức trắc nghiệm; thuần thục, linh hoạt, chuẩn xác trong phần thi ”Kỹ năng nghiệp vụ Đội”. Đặc biệt là sự điêu luyện trong kỹ năng điều hành, chỉ huy các Nghi lễ, thực hành trống và xử lý các tình huống thường gặp trong giao tiếp hàng ngày.
 

BTC trao Giấy khen cho các LĐ tham gia cuộc thi

Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Hội thi còn là dịp để tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, giúp thiếu nhi phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ và trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời thể hiện kiến thức, bản lĩnh, kỹ năng và năng lực hoạt động của đội ngũ cán bộ chỉ huy đội và phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm, kỹ năng của người chỉ huy Đội trong nhà trường, góp phần xây dựng Đội ngày càng vững mạnh.

Kết thúc Hội thi, 11/11 em đều đạt và được công nhận là Chỉ huy Đội Giỏi cấp huyện. Ngoài ra, Ban tổ ch còn trao thêm các giải phụ:  “Màn chào hỏi hay nhất” cho em Hoàng Mai Lan - Liên đội trường Phổ thông DTNT, “Chỉ huy Đội thông minh” cho em Triệu Thùy Trang - Liên đội trường THCS Thị trấn, “Kỹ năng nghiệp vụ Đội” cho em Phương Thu Hà -  Liên đội trường THCS Đàm Thủy. Và giải thưởng cao nhất của Hội thi, giải “Thủ lĩnh trẻ tương lai” được trao cho em Triệu Thùy Trang - Liên đội trường THCS Thị trấn./.
Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Trùng Khánh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1810

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 290

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 133936

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5359380