Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2022 - 2023

Thứ ba - 26/09/2023 23:43
Sáng ngày 26/9, Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Lâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học, năm học 2022 - 2023; triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Trọng Hùng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nông Thị Lan - Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Ma Thế Trung - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Dương Thị Xuân Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh & Xã hội; Hội đồng Đội các xã, thị trấn; đại diện các đồng chí Bí thư Đoàn, Tổng phụ trách Đội các trường học trong toàn huyện.
Đ/c Nông Thị Lan, Bí thư Huyện Đoàn phát biểu khai mạc hội nghị.
Hội nghị đã báo cáo tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2022 - 2023; Trong năm học 2022 - 2023, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần hoàn thành các tiêu chí thi đua năm học, với các hoạt động nổi bật như: Công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi đã được Đoàn các cấp quan tâm, chú trọng thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Bên cạnh đó các cơ sở Đoàn, Đội trường học đã đẩy mạnh các phong trào hoạt động, các cuộc vận động của Đoàn - Đội như: Cuộc vận động “Thiếu nhi Bảo Lâm thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Học sinh 3 tốt”, “Xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường”; các hoạt động đồng hành với thanh, thiếu nhi rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần…
Các đại biểu dự Hội nghị.
Trong khuôn khổ Hội nghị đã triển khai công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2023-2024, BTV Huyện Đoàn Bảo Lâm tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Đội triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm; trong đó, thực hiện hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, bám sát các nhiệm vụ làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ, Ban giám hiệu nhà trường nhằm đẩy mạnh các hoạt động Đoàn, Đội trong năm học 2023 -2024.
Đồng chí Nông Thị Lan, Bí thư Huyện Đoàn trao giấy khen cho các đơn vị
Đồng chí Nông Thị Lan, Bí thư Huyện Đoàn trao giấy khen cho các đơn vị.
Để ghi nhận những cố gắng nỗ lực của các tập thể cá nhân trong công tác Đoàn - Đội năm học 2022 - 2023, Ban Chấp hành Đoàn huyện Bảo Lâm tặng giấy khen cho 87 tập thể và 282 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh niên trường học. Dịp này, Hội đồng Đội huyện được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tặng Bằng khen cho 9 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi, 01 giáo viên đạt giải thưởng “Đức Thanh” năm 2023; 01 giáo viên đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”; 02 thí sinh đạt giải khuyến khích Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi” và “Phụ trách Sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan” năm học 2022 - 2023.

Tác giả: Huyện Đoàn Bảo Lâm