Sôi nổi chuỗi các hoạt động chào mừng 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022)

Thứ hai - 16/05/2022 00:26
Nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội đồng Đội tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo, phối hợp triển khai và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng.
Đồng chí Tô Phương Chi – Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn - Chủ tịch HĐĐ tỉnh Cao Bằng dâng hương và báo công tại đền thờ đội Nhi đồng cứu quốc.
Sáng ngày 13/5, Hội đồng Đội tỉnh đã thành lập đoàn dâng hương, hoa và báo công tại khu di tích lịch sử Kim Đồng tham dự đoàn có đồng chí Tô Phương Chi – Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Cao Bằng; các đồng chí Ủy viên Hội đồng Đội tỉnh khoá XIV, đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh Đoàn, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi và chuyên viên Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn Cao Bằng.
Chiều cùng ngày tổ chức Chương trình gặp mặt cán bộ phụ trách thiếu nhi các thời kỳ, giáo viên làm tổng phụ trách Đội, đội viên, thiếu nhi tiêu biểu. Chương trình đã diễn ra các nội dung: ôn truyền thống 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; giao lưu với các đại biểu mời với 03 tuyến chủ đề: “Những dấu ấn của Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng trong giai đoạn đất nước thực hiện công cuộc đổi mới”, “Thực tiễn triển khai các mô hình, phong trào, hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh”, “Khát vọng về sự lớn mạnh và cống hiến của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong xây dựng quê hương, đất nước và hội nhập”; tặng quà tri ân các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh qua các thời kỳ.
giao lưu 15 5
Giao lưu với các đại biểu mời tại Chương trình gặp mặt cán bộ phụ trách thiếu nhi các thời kỳ, giáo viên làm tổng phụ trách Đội, đội viên, thiếu nhi tiêu biểu.
Sáng ngày 14/5, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Lễ khánh thành công trình không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội tại trường Tiểu học Hợp Giang đến dự cùng chương trình có đồng chí Tô Phương Chi – Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn - Chủ tịch HĐĐ tỉnh Cao Bằng, đồng chí Đoàn Kim Cúc phó trường phòng giáo dục trung học - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng, đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Bằng đại diện đơn vị tài trợ, đồng hành cùng chương trình, thầy và trò trường Tiểu học Hợp Giang thành phố Cao Bằng. Sau đó là chương trình khánh thành công trình “Bếp ăn cho em” tại điểm trường mầm non Lũng Gà, xã Ngũ Lão, huyện Hòa An với sự tham dự của đồng chí Hoàng Hồng Diệu – UVBCH TW Đoàn , Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh Đoàn, Đồng chí Tô Phương Chi – Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn - Chủ tịch HĐĐ tỉnh Cao Bằng, đại diện UBND huyện Hòa An có đồng Chí Đàm Thế Trang - Phó chủ tịch UBND huyện và sự góp mặt của đại diện phòng Giáo dục và đào tạo huyện, đại diện huyện đoàn cùng với lãnh đạo, các thầy cô giáo và các em học sinh tại điểm trường. Các công trình đã góp phần chăm lo, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em học sinh hai trường có thêm môi trường học tập, rèn luyện, sinh hoạt. Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã tặng cho Liên đội trường Tiểu học Hợp Giang 300 cuốn sách, truyện.
khánh thành kgian sách
Khánh thành công trình không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội tại trường Tiểu học Hợp Giang, thành phố Cao Bằng.

khánh thành bếp ăn cho em
Khánh thành công trình Bếp ăn cho em tại điểm trường mầm non Lũng Gà, xã Ngũ Lão,
huyện Hòa An.
Trước đó, hưởng ứng phát động thi đua 26 ngày cao điểm chào mừng 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh của Hội đồng Đội tỉnh, các cơ sở Đội trong toàn tỉnh đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như sinh hoạt ôn truyền thống; kết nạp đội viên mới; ngày hội công nhận chương trình rèn luyện đội viên; hành trình đến với địa chỉ đỏ; các hoạt động văn hóa, văn nghệ với nhiều hình thức phong phú; xây dựng các công trình, phần việc măng non,…
thiếu nhi vui khoẻ
Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – sáng tạo” tại Liên đội trường Tiểu học Xuân Hòa,
 huyện Hà Quảng.

kết nạp đội viên
Liên đội trường Tiểu học Hòa Chung, TP Cao Bằng tổ chức Lễ kết nạp đội viên mới.
Các hoạt động đã khẳng định được vai trò của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trong chăm lo, phát triển toàn diện cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, khích lệ thiếu nhi toàn tỉnh thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng danh cháu ngoan Bác Hồ, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng, Ban Thanh thiếu nhi trường học